• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ký kết hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương với hai Đại học Quốc gia

Thời sự 23/08/2019 07:50

(Tổ Quốc) - Mục đích chương trình hợp tác nhằm phát huy nguồn lực, thế mạnh của ba cơ quan trong hợp tác nghiên cứu, đề xuất các chủ trương, chính sách lớn phục vụ bền vững kinh tế- xã hội đất nước.

Chiều 22/8 tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương với Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội và ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung hợp tác gồm: Hợp tác trong nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển bền vững kinh tế-xã hội đất nước, tập trung vào một số nội dung sau: Mô hình phát triển kinh tế-xã hội và kinh doanh mới và mô hình tăng trưởng kinh tế, dự báo phát triển kinh tế-xã hội, phát triển và liên kết vùng, liên kết ngành, cụm ngành, đặc biệt là cụm liên kết đổi mới sáng tạo; chuyển đổi số quốc gia, xây dựng và phát triển kinh tế số.

Phối hợp trong nghiên cứu, tham mưu, đề xuất đường lối, chủ trương về kinh tế-xã hội; tham gia ý kiến, thẩm định các báo cáo, đề án kinh tế-xã hội trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư; trao đổi tài liệu thông tin, tài liệu khoa học.

anh1

Ban Kinh tế Trung ương ký kết hợp tác với hai ĐH Quốc gia vào chiều 22/8 tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết, hiện nay Ban Kinh tế Trung ương đang tích cực hoàn thành 7 đề án quan trọng trình Bộ Chính trị trong năm 2019. Trong đó có những Nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết của Bộ Chính trị về "Chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4"; Nghị quyết về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.  

Trong quá trình nghiên cứu, tham mưu, xây dựng các chủ trương về phát triển kinh tế-xã hội, Ban Kinh tế Trung ương nhận được sự tham gia, hỗ trợ, phối hợp có hiệu quả của các cơ sở nghiên cứu, cơ sở đào tạo, các trường đại học trên cả nước, đặc biệt là sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đầu ngành trong các lĩnh vực từ 2 ĐHQG.

Trong thời gian tới, một trong những nhiệm vụ quan trọng là xây dựng các dự thảo Văn kiện cho Đại hội Khóa XIII của Đảng, do đó 3 cơ quan cần phối hợp chặt chẽ, tập hợp đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học để có những đóng góp ý kiến, sáng kiến, kiến nghị đối với Đảng để thực hiện thành công mục tiêu đến năm 2030, đưa nước ta trở thành nước có thu nhập trung bình cao và đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước phát triển hiện đại.

"Với tinh thần xây dựng, trách nhiệm của các nhà quản lý, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và đội ngũ các thầy cô trong hai ĐHQG, việc hợp tác này nhất định sẽ đem lại những kết quả tốt, góp phần tham mưu cho Đảng được nhiều nội dung, chính sách lớn về kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng một Việt Nam thịnh vượng hơn, phát triển hơn", ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ