• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kỳ lạ: Bé gái ở Hà Nội bứt tóc để ăn từ năm lên 2 tuổi

Thời sự 28/04/2020 09:35

(Tổ Quốc) - Các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Nhi Trung ương vừa phẫu thuật lấy ra khỏi cơ thể bé gái 11 tuổi một búi tóc "khủng".

Kỳ lạ: Bé gái ở Hà Nội bứt tóc để ăn từ năm lên 2 tuổi - Ảnh 1.

Khối tóc sau khi được lấy ra.

Bệnh nhân này có tiền sử bứt tóc để ăn từ lúc 2 tuổi nhưng gia đình không để ý. Chỉ khi bé xuất hiện đau bụng vùng thượng vị, đau âm ỉ kèm theo đó là nôn ra dịch vàng, dịch máu và phát hiện có khối vùng thượng vị thì gia đình mới đưa con đến bệnh viện khi .

Đó là trường hợp của bé M.Q. T (11 tuổi, Hà Nội). Khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ BV Nhi Trung ương nhận thấy các dấu hiệu như: không nôn, không sốt, không có vàng da, thể trạng gầy, cân nặng 30kg. 

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhi này có bụng mềm, sờ thấy khối cứng vùng thượng vị, không có phản ứng thành bụng.

TS.BS Trần Anh Quỳnh - Phó trưởng khoa Ngoại, BV Nhi Trung ương, người trực tiếp phẫu thuật cho cháu T. cho biết, các xét nghiệm máu của bé đều trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên, khi tiến hành siêu âm ổ bụng các bác sĩ nhận thấy bệnh nhi có khối bã thức ăn lớn trong dạ dày. 

Khi chỉ định cho bệnh nhi nội soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện khối u tóc lớn chiếm gần hết dạ dày nên không thể lấy khối u tóc bằng nội soi dạ dày. Bệnh nhân được chuyển phẫu thuật mở dạ dày theo đường dọc thân.

Sau 1 giờ trong phòng phẫu thuật, khối u tóc kích thước 20x10x8cm đã được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhi.

Hiện tại, sau thời gian được chăm sóc hậu phẫu và điều trị tâm lý, tình trạng sức khỏe của bé T đã ổn định và được ra viện.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ