• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Kỳ tích: Bị bệnh viện từ chối phẫu thuật tim vì sợ tử vong, bệnh nhân vẫn sinh con đầu lòng nặng 3,1kg

Sức khỏe 17/04/2019 15:17

(Tổ Quốc) - Mới đây, các bác sĩ tim mạch và sản của Bệnh viện E đã phối hợp thành công để giúp một sản phụ bị tim bẩm sinh phức tạp từ nhỏ có thể sinh con.
Kỳ tích: Bị bệnh viện từ chối phẫu thuật tim vì sợ tử vong, bệnh nhân vẫn sinh con đầu lòng nặng 3,1kg  - Ảnh 1.

Sản phụ H. và cháu bé đang được chăm sóc tại BV E.

GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc BV E cho biết, sản phụ N.T.H (35 tuổi, Hải Dương) bị tim bẩm sinh phức tạp từ nhỏ. Những người bị bệnh này thì khả năng sinh con là rất nguy hiểm và phức tạp.

Chính vì vậy, với sự phối hợp của các bác sĩ tim mạch và sản khoa thì việc sinh con của sản phụ H. được xem là một kỳ tích.

6 năm trước, bệnh nhân H. đến khám tại Trung tâm tim mạch, BV E trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, môi tím tái. Bệnh nhân không thể làm việc vì chỉ cần quá sức sẽ bị ngất xỉu. Bệnh nhân H. trước đó cũng đã bị nhiều bệnh viện tư chối phẫu thuật vì nguy cơ tử vong cao.

TS.BS Đỗ Anh Tiến – Phó khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực – Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E cho biết, khi bệnh nhân H. 29 tuổi, các bác sĩ đã thực hiện một ca phẫu thuật để giúp bệnh nhân có thể lao động và quay trở lại cuộc sống bình thường.

Quá trình bệnh nhân lập gia đình và có thai, các bác sĩ Bệnh viện E phải điều chỉnh thuốc để không ảnh hưởng đến thai nhi. May mắn cho bệnh nhân, quá trình mang thai đến khi sinh được bác sĩ chuyên về tim mạch và sản khoa hỗ trợ giúp đỡ.

Ngày 14/4, sản phụ N.T.H đã sinh mổ thành công một bé trai nặng 3,1kg. Điều đáng mừng là sức khỏe của cả sản phụ và thai nhi đều rất tốt sau ca mổ này.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ