• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Lại phát hiện một cơ sở tẩm hóa chất vào sầu riêng tại Gia Lai

Sức khỏe 16/09/2017 09:27

(Tổ Quốc) -Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đã tiến hành nhúng khoảng 200 quả sầu riêng có tổng khối lượng hơn 300 kg.

Theo đó, chiều 13/9, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Gia Lai phát hiện cơ sở kinh doanh sầu riêng của ông Nguyễn Đức Trọng (SN 1974, ở đường Trường Chinh, phường Phù Đổng, thành phố Pleiku) đang thực hiện hành vi nhúng sầu riêng vào các xô đựng dung dịch hóa chất.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đã tiến hành nhúng khoảng 200 quả sầu riêng có tổng khối lượng hơn 300 kg. Dung dịch được sử dụng để tẩm ướp sầu riêng là phân bón lá cao cấp HPC - 97 HXN.

Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện 3 chai thuốc phân bón lá cao cấp HPC - 97 HXN 500 ml chưa sử dụng, 35 chai khác đã được sử dụng hết.

 Cơ quan chức năng kiểm tra tại cơ sở. Ảnh: VOV.vn

Theo ông Trọng, toàn bộ sầu riêng được nhúng vào tối hôm trước sẽ được cơ sở xuất bán vào sáng sớm hôm sau.

Cơ quan chức năng tiến hành niêm phong toàn bộ số sầu riêng đã tẩm ướp, để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào chiều 11/9, Công an tỉnh Kon Tum đã bắt quả tang Trần Thị Tuyết (38 tuổi, ở số 789 đường Phạm Văn Đồng, thành phố Kon Tum) đang có hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để tẩm vào sầu riêng.

Tại hiện trường, khoảng gần 2 tấn sầu riêng còn xanh, trong đó khoảng 1,2 tấn đã được nhúng hóa chất.

Ngoài ra, Công an tỉnh Kon Tum còn phát hiện 04 chai hóa chất màu trắng không rõ nguồn gốc xuất xứ và một thùng nhựa khoảng 20 lít đựng hóa chất để nhúng sầu riêng (nhưng đã gần hết nước). Sầu riêng khi nhúng dung dịch hóa chất thì sau 02 ngày sẽ chín đều.

Toàn bộ số hàng được vận chuyển từ tỉnh Gia Lai lên đang được chủ cơ sở nhúng hóa chất để vận chuyển hàng ra Hà Nội thì bị phát hiện. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thái Tùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ