• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lần đầu tiên 24 nghệ sĩ 3 miền Bắc-Trung-Nam tề tựu sáng tác, trực họa tại tuần sáng tác Điểm Nhìn Mới

Văn hoá 15/06/2019 13:21

(Tổ Quốc) - "Điểm Nhìn Mới" là tuần lễ sáng tác được tổ chức lần đầu tiên tại khu du lịch Suối Lương, Đà Nẵng, mang tới cơ hội thâm nhập thực tế sáng tác, trực hoạ cho các nghệ sĩ ở khắp mọi miền đất nước.

Tuần lễ sáng tác mang tên "Điểm nhìn mới" do Hội Mỹ thuật Đà Nẵng - New Space Arts Foundation kết hợp cùng khu du lịch Suối Lương tổ chức.

Tuần lễ sáng tác kéo dài từ ngày 15/6 đến 22/6 với sự tham gia của 24 nghệ sĩ đến từ ba miền đất nước, là những nghệ sĩ được nhiều người yêu mến như họa sĩ Nguyễn Trung Kiên, Phương Vũ Mạnh, Hoàng Đăng Khanh, Lê Ngọc Thái, Lê Ngọc Thanh, Lê Thanh Hải, Trần Xuân Minh, Sao Nguyễn…

Lấy tên chương trình là "Điểm Nhìn Mới", Ban Tổ chức không giấu giếm mong muốn sẽ có những cách nhìn, thể hiện mới lạ về chủ đề con người, văn hoá, danh lam thắng cảnh... của mảnh đất Đà Nẵng. Sự kiện cũng là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi khuynh hướng sáng tác mới, giữa các nghệ sĩ đến từ miền Bắc, miền Nam và những nghệ sĩ đang sinh sống tại miền Trung.

Lần đầu tiên 24 nghệ sĩ 3 miền Bắc-Trung-Nam tề tựu sáng tác, trực họa tại tuần sáng tác Điểm Nhìn Mới - Ảnh 1.

Được tổ chức tại Khu du lịch sinh thái Suối Lương, nằm ở vị trí khá thuận lợi về giao thông, Suối Lương nằm bên dòng suối tự nhiên bắt nguồn từ đỉnh Hải Vân. Ẩn hiện trong thiên nhiên tươi mát xanh ngắt của núi rừng mà những người xây dựng luôn cố gìn giữ nguyên vẹn, các công trình này điểm xuyết cho không gian tuyệt đẹp bên bờ suối. Dòng nước chảy đêm ngày không ngừng nghỉ từ đỉnh ngọn Hải Vân không chỉ tạo ra một cảnh sắc tự nhiên mà còn là một không gian êm đềm thơ mộng.

Đến sáng tại tại đây, các nghệ sĩ cũng có dịp tìm hiểu những nét văn hoá dân tộc như nhà sàn các dân tộc Tày, Mường, Dao, Thái... các mô hình tháp Chăm, nhà rường Việt, chùa cổ.

Trong khung cảnh thiên nhiên đẹp đẽ này, tuần lễ sáng tác nghệ thuật tại Suối Lương với các nghệ sĩ khắp mọi miền đất nước sẽ khiến mọi người không chỉ nghĩ đến một vùng thiên nhiên tươi đẹp mà còn là một địa chỉ của nghệ thuật.

BTC cũng mong muốn qua hoạt động này và các tác phẩm hội họa thực hiện tại Tuần lễ sáng tác sẽ là những tài liệu thực hiện tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Sau lễ khai mạc diễn ra lúc 17g ngày 15/6, các họa sĩ sẽ triển khai công việc. Dự kiến tới ngày 22/6, các tác phẩm sẽ được trưng bày, đón tiếp du khách tham quan, thưởng lãm.

K.Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ