• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lần đầu tiên Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden được tổ chức tại Việt Nam

Giáo dục 18/10/2018 16:50

(Tổ Quốc)- Vào ngày 18/11/2018, Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dự kiến sẽ có khoảng 1.600 vận động viên đến từ Việt Nam, Nhật Bản và các quốc gia khác tham gia giải chạy tiếp sức này. Để đáp ứng số lượng vận động viên cũng như tầm quan trọng của sự kiện, Ban Tổ chức đã có kế hoạch sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp: hệ thống tính giờ tiêu chuẩn quốc tế, áo đồng phục thể thao chuyên biệt, chế độ dinh dưỡng dành riêng cho hoạt động thể thao…

Với rất nhiều điểm lợi thế như: đường chạy ở ngay vị trí trung tâm đắc địa, cự ly chạy ngắn (mỗi thành viên của đội bốn người chỉ phải chạy khoảng 3,4km), Kizuna Ekiden 2018 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm chạy bộ tiếp sức mới mẻ cho các vận động viên tham gia.

Cổng đăng ký chính thức được mở từ ngày 06/09/2018 và được nhiều công dân Nhật Bản đang sinh sống tại Việt Nam đặc biệt quan tâm, ủng hộ.

Lần đầu tiên Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden được tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 1.

1.600 vận động viên sẽ tham gia giải chạy Kizuna Ekiden Hà Nội 2018 (Ảnh: Phan Trang)

Kizuna trong tiếng Nhật mang ý nghĩa là tình bằng hữu và Ekiden là hình thức chạy tiếp sức được khởi nguồn tại Nhật Bản, tại đây các thành viên trong đội sẽ chạy và truyền tay nhau dải băng tiếp sức Tasuki tại một vị trí được quy định, kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. Tasuki chính là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và gắn kết giữa con người với con người. Từ khi ra đời tinh thần của Kizuna Ekiden đã lan tỏa đến nhiều nước trong khu vực như: Thái Lan, Indonesia…

Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, giải chạy Kizuna Ekiden Hà Nội 2018: "Chạy vì an toàn giao thông" được kỳ vọng sẽ mang đến một bầu không khí thể thao gắn kết hữu nghị sôi động và ý nghĩa giữa hai đất nước cũng như tất cả các vận động viên tham gia.

Chính phủ

NỔI BẬT TRANG CHỦ