• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lần đầu tiên, Hà Nội cấp miễn phí thuốc phòng ngừa HIV

Sức khỏe 17/04/2019 14:25

(Tổ Quốc) - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) Phan Thị Thu Hương đã cho biết thông tin này tại Lễ khởi động Cung cấp dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV.

Lần đầu tiên, Hà Nội cấp miễn phí thuốc phòng ngừa HIV - Ảnh 1.

Nhiều người đến Trung tâm Y tế Quận Đồng Đa để được các nhân viên y tế tư vấn PrEP.

Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) là biện pháp dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng cách uống thuốc Truvada đều đặn vào mỗi ngày.

Cùng với sử dụng bao cao su, PrEP là một trong những giải pháp tránh để tránh HIV qua đường tình dục.  Đối tượng sử dụng PrEP là nam có quan hệ đồng giới, nam nữ quan hệ tình dục hay nhứng người tiêm chích ma túy.

Phó Cục trưởng Cục HIV, AIDS cho biết thêm, nếu tuân thủ tốt việc điều trị bằng thuốc PrEP có thể giảm nguy cơ lây nhiễm với tỷ lệ 90% qua đường tình dục và 70% qua đường tiêm chích ma túy.

Việc mở rộng PrEP là cơ hội và điều kiện thuận lợi để nhóm có nguy cơ cao lây nhiễm HIV được tiếp cận dịch vụ dự phòng với chi phí thấp và hiệu quả cao.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tê Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, trước mắt, PrEP sẽ được cung cấp miễn phí tại một số cơ sở: Trung tâm Y tế Quận Đồng Đa; Trung tâm Y tế Quận Long Biên; Trường Đại học Y Hà Nội. 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ