• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lần đầu tiên Heejin An nữ nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc tới Việt Nam biểu diễn Hòa nhạc mùa thu

Văn hoá 09/10/2019 13:22

(Tổ Quốc) - Hòa nhạc mùa thu với sự tham gia của nghệ sĩ piano Heejin An đến từ Hàn Quốc và sự hỗ trợ của Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội sẽ diễn ra một đêm duy nhất tối 12/10 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Với mong muốn là cầu nối đưa các nghệ sĩ quốc tế sang Việt Nam biểu diễn để thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và các quốc gia, nhiều năm qua Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã đều đặn tổ chức các buổi hòa nhạc mời các nghệ sĩ từ nhiều đất nước khác nhau tham gia biểu diễn. Năm nay, nghệ sĩ xinh đẹp và tài năng Heejin An của xứ sở Kim Chi được mời sang trình diễn cùng với Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội dưới sự chỉ huy của NSƯT Trần Vương Thạch.

37355hoa-nhạc

Hòa nhạc mùa thu có sự tham gia của nhạc trưởng NSƯT Trần Vương Thạch

Lần đầu tiên sang Việt Nam, nữ nghệ sĩ Heejin An bày tỏ sự hồi hộp và háo hức. Cô cho biết: "Đã có nhiều người bạn của tôi đã sang Việt Nam du lịch và biểu diễn và tất cả đều dành thiện cảm cho nơi đây. Tôi mới chỉ được nghe qua về Việt Nam mà chưa được tận mắt chứng kiến nhịp sống, con người và văn hóa nơi đây. Bởi vậy ngoài buổi biểu diễn lần này dành tặng khán giả Thủ đô với những giai điệu tuyệt vời, tôi cũng mong là dịp để mình khám phá về một đất nước giàu truyền thống và hiếu khách''.

Nghệ sĩ piano 29 tuổi Heejin An là người đặc biệt khi luôn cố gắng hết mình tạo nên những âm thanh đẹp đẽ trong nghệ thuật. Sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi Keumho dành cho tuổi trẻ tại Seoul, cô đã có buổi công diễn đầu tiên khi vừa tròn 10 tuổi. Cô từng vào vòng chung kết cuộc thi quốc tế New York và nhận được nhiều giải thưởng hàng đầu của các cuộc thi như: Korea Times, Eum-Yeon, Music Journal và cuộc thi Piano mang tên Chopin diễn ra tại Hàn Quốc.

Bằng việc biểu diễn nhiều trước công chúng cô đã và đang phát triển bản thân trở thành một nghệ sĩ piano tinh tế với những cá tính âm nhạc mạnh. Nữ nghệ sĩ đã biểu diễn tại Seoul, Chicago, New York, Tây Ban Nha, Canada và đang cố gắng giới thiệu âm nhạc của mình tới nhiều khu vực trên thế giới hơn nữa. Cô luôn cố gắng lan tỏa âm nhạc tới mọi nơi. Bản Sonate số 3 của Schumann và Bản Sonate Dante của Liszt do chính cô thể hiện đã được đánh giá cao trên kênh ''Schumann và Liszt'' của Đài truyền hình Arirang.

Năm 2017 cô được mời biểu diễn trong Liên hoan âm nhạc của Hiệp hội Liszt Mỹ tổ chức tại Phòng hòa nhạc Mary Galvin, thành phố Chicago. Yêu thích dịch chuyển, cô đã đi vòng quanh thế giới và tham gia và nhiều liên hoan âm nhạc quốc tế như Liên hoan âm nhạc Quốc tế Bowdoin ( Mỹ), Liên hoan âm nhạc quốc tế Banff (Canada) và Liên hoan piano quốc tế Gijon (Tây Ban Nha). Ngoài các chương trình quốc tế cô cũng thường xuyên biểu diễn tại Hàn Quốc./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ