• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Lần thứ hai trong lịch sử Oscar không có người dẫn chương trình

Giải trí 07/02/2019 08:57

(Tổ Quốc) - Sau nhiều tuần đồn đoán, cuối cùng Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ đã xác nhận, lễ trao giải Oscar 2019 sẽ không có người dẫn chương trình.

"Các nhà sản xuất đã quyết định sẽ không có người dẫn chương trình, và quay trở lại để những người xướng giải và các bộ phim trở thành các ngôi sao chính. Và đó chính là cách tốt nhất để giữ cho chương trình kéo dài đúng ba giờ", Karey Burke, một lãnh đạo của kênh ABC – đơn vị phát sóng Oscar, cho biết.

Lần thứ hai trong lịch sử Oscar không có người dẫn chương trình - Ảnh 1.

Oscar 2019 đang đối mặt với nhiều chỉ trích

Tháng 8/2018, Viện Hàn lâm công bố sẽ giới hạn thời gian phát sóng lễ trao giải trong vòng ba giờ. Thay đổi này là một trong những nỗ lực để đối phó với tình trạng tỷ lệ người xem liên tục giảm. Năm ngoái, tỷ lệ người theo dõi truyền hình trực tiếp lễ trao giải kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ, đã giảm 19% so với một năm trước đó và đạt kỷ lục thấp nhất trong lịch sử Oscar.

Đầu tháng 12 năm ngoái, diễn viên hài Kevin Hart được lựa chọn làm người dẫn chương trình đêm trao giải. Không lâu sau đó, một loạt các dòng tweet có nội dung kỳ thị của ông, đã bị phát hiện và khiến người xem vô cùng tức giận. Không ngoài dự đoán, Hart phải từ bỏ công việc của mình tại Oscar 2019.

"Tình huống của Kevin Hart đã gây ra náo loạn", Burke nói. "Sau đó, có một ý kiến là chúng ta sẽ để những người xướng giải dẫn chương trình Oscar luôn, và tất cả mọi người đều thống nhất với ý kiến này một cách nhanh chóng".

Lần thứ hai trong lịch sử Oscar không có người dẫn chương trình - Ảnh 2.

Danh hài Kevin Hart suýt là người dẫn chương trình cho Oscar 2019

Cuối tháng Một, tạp chí Variety đưa tin, chỉ hai trong số năm ca khúc đề cử "Bài hát nhạc phim hay nhất" sẽ được biểu diễn tại đêm trao giải, nhằm đảm bảo cho thời lượng phát sóng đúng trong 3 tiếng. Điều này tiếp tục làm dấy lên làn sóng phản đối từ những người yêu điện ảnh.

Ngôi sao nhạc kịch, diễn viên trong phim "Mary Poppins Returns" Lin-Manuel Miranda viết trên Twitter: "Nếu ca khúc trong phim Poppins không được trình diễn, đó sẽ là một điều vô cùng thất vọng. Không người dẫn chương trình, không âm nhạc?... Thật vớ vẩn".

May mắn là, tuần trước, Viện Hàn lâm đã trả lời rằng, cả 5 ca khúc sẽ được biểu diễn trong đêm trao giải. Tuy nhiên, trang Deadline hé lộ, nguyên nhân của quyết định này có thể là do nữ ca sỹ Lady Gaga – người có một ca khúc đề cử, đã kiên quyết yêu cầu tất cả các bài hát đề cử phải được đối xử công bằng, nếu không cô sẽ không lên sân khấu.

Cho tới nay, lần duy nhất một lễ trao giải Oscar không có người dẫn chương trình là vào năm 1989, khi một nữ diễn viên đóng vai Bạch Tuyết và Hoàng tử của cô đã khiến người xem phát ngán với màn trình diễn mở màn theo phong cách nhạc kịch kéo dài tới 15 phút.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ