• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lan truyền clip "dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ", Chánh VP tỉnh: Người quay clip có lời nói vu khống

Tin tổng hợp 15/04/2019 10:20

(Tổ Quốc) - Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định khẳng định trên Thanh niên, quy trình tiếp dân và cách ứng xử của cán bộ tiếp dân là chuẩn mực, còn người quay clip có lời nói vu khống.

Một đoạn clip ghi lại cảnh người dân cúi người chui đầu qua lỗ hổng của tấm kính, rướn người vào bên trong làm việc với cán bộ, được cho là ghi lại ở phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định lan truyền nhiều trên một số trang mạng xã hội.

Theo hình ảnh từ clip, ở quầy có dòng chữ "Nơi đăng ký" là một tấm kính ngăn cách giữa bên ngoài nơi người dân đến làm việc và bàn làm việc của một số cán bộ bên trong. Vách kính có ô cửa thoáng nhỏ, là nơi trao đổi giữa cán bộ và người dân.

Phía bên trong, bàn làm việc của cán bộ không kê sát tấm kính mà cách một đoạn.

Clip ghi lại cho thấy, một người đàn ông tóc bạc ban đầu chỉ cúi người trao đổi qua ô cửa thoáng đó, nhưng sau đó người này phải rướn hẳn phần đầu và một bên vai cho lọt qua ô cửa kính để làm việc.

Lan truyền clip dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ, Chánh VP tỉnh: Người quay clip có lời nói vu khống - Ảnh 1.

Người dân chui hẳn phần đầu qua lỗ ở vách kính để trao đổi với cán bộ cho rõ. Ảnh cắt từ clip sự việc

Trong clip, giọng một người phụ nữ nói lớn: "Những người ở đây người ta đi từ 3 - 4 giờ sáng tại sao người ta không được tiếp (...) Bàn của các vị kê rất xa, mỗi lần mọi người tiếp dân là các chị nói thầm, là phải chui qua cái lỗ.... này. Những người già người ta đau yếu đây, các bạn làm như thế này, phòng tiếp dân không hề có một cái loa nào cả và cứ nói thầm như thế...".

Một người đàn ông nói xen vào "đây là những người trẻ, chứ những người già người ta không làm như thế được".

Khi lan truyền trên mạng xã hội, đoạn clip còn được gắn với tiêu đề "Dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ".

Ông Trần Kha (Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định) thông tin trên báo Thanh niên hôm 14/4, ông đã xem đoạn clip và nắm được sự việc, đồng thời khẳng định quy trình tiếp dân của cán bộ không có gì sai.

"Vụ việc xảy ra vào ngày 10/4. Quy trình tiếp dân và cách ứng xử của cán bộ tiếp dân khi đó là chuẩn mực, không có gì sai trái. Người quay clip có lời nói vu khống với mục đích xấu. Tôi đã làm báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh để chỉ đạo xử lý”, Thanh niên dẫn lời Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định.

Lan truyền clip dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ, Chánh VP tỉnh: Người quay clip có lời nói vu khống - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ clip

(Tổng hợp)

T.Tú

NỔI BẬT TRANG CHỦ