• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lào Cai: Bé 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five

Sức khỏe 08/06/2019 18:05

(Tổ Quốc) - Các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang làm rõ nguyên nhân một trẻ em tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five.

Lào Cai: Bé 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five - Ảnh 1.

Vắc xin ComBE Five

Trước đó, ngày 3/6, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai tiếp nhận một trường hợp cấp cứu là trẻ sơ sinh hơn 3 tháng tuổi trong tình trạng sốt cao li bì, thở ngáp, toàn thân tím tái, không bắt được mạch ngoại vi.

Cháu bé có tên G.T.N, dân tộc Mông, trú tại thôn Mường Lum, xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Khoảng 8h ngày 3/6, cháu được gia đình đưa đi tiêm chủng vaccine ComBE Five mũi đầu tại điểm tiêm của xã. Đến 17h cùng ngày bắt đầu có phản ứng xấu.

Quá trình cấp cứu, điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhi tiếp tục diễn biến xấu. Sau 3 ngày nằm viện, đến 20h30 ngày 6/6, cháu bé đã tử vong do chứng suy hô hấp nặng và nhiễm trùng huyết.

Sau khi nắm bắt thông tin trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đã cử đoàn công tác tới cơ sở tiêm tại địa phương để làm rõ vụ việc. Qua kiểm tra cho thấy, các khâu tiếp nhận vaccine, tổ chức tiêm chủng tại điểm tiêm đều chấp hành quy chuẩn an toàn của Bộ Y tế.

Tại điểm tiêm đã tổ chức khám sàng lọc trước tiêm. Cùng tại điểm tiêm của xã La Pan Tẩn ngày hôm đó, có tất cả 17 trẻ tiêm chung một lô vaccine Combe Five nhưng chỉ có một trẻ bị phản ứng xấu dẫn tới tử vong.


T.C

NỔI BẬT TRANG CHỦ