• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lào, Campuchia tham gia chương trình Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh tại Quảng Trị

Văn hoá 19/07/2019 16:00

(Tổ Quốc) - Chương trình Liên hoan Tiếng hát đường 9 xanh 2019 sẽ có sự tham gia của 10 đoàn nghệ thuật Việt Nam và hai nước bạn gồm Lào và Campuchia.

Chương trình Liên hoan Tiếng hát đường 9 xanh 2019 do Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 20-26/7 tại Quảng Trị. Đây là hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp được Cục NTBD tổ chức 3 năm một lần nhằm đánh giá thành quả lao động, sáng tạo của các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập.

Sáng 19/7, Cục NTBD đã tổ chức họp báo thông tin về chương trình. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã đến dự họp báo.

anh hbao

Thứ trưởng Tạ Quang Đông (giữa) dự họp báo thông tin về chương trình Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh 2019

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết: Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh 2019 là hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các gia đình lệt sĩ, gia đình có công đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chương trình cũng là dịp để khẳng định sự đoàn kết của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia trong lúc chiến tranh cũng như trong hòa bình.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng cho rằng, hiện không có nhiều các chương trình nghệ thuật mang chủ đề chiến tranh, cách mạng, vì thế, việc Cục NTBD tổ chức Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh là một hoạt động ý nghĩa, khích lệ và cổ vũ tinh thần yêu nước, nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Thứ trưởng mong muốn, Ban giám khảo, BTC chương trình sẽ làm việc công tâm và hiệu quả để tìm ra những tài năng mới, những tác phẩm chất lượng sau Liên hoan.

Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ diễn ra nhiều hoạt động như lễ thắp nến tri ân của 800 đoàn viên thanh niên Quảng Trị tại nghĩa trang Đường 9-Khe Sanh và hoạt động lãnh đạo Cục NTBD tặng sổ tiết kiệm cho 10 mẹ Việt Nam anh hùng và 200 suất quà cho các thương bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng.

Đặc biệt, sau khi kết thúc Liên hoan, chương trình nghệ thuật "Cung đường huyền thoại" sẽ được tổ chức tối 26/7 tại Quảng trường Nghĩa trang Đường 9- Khe Sanh. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Lan Hương (Hương Bông), NSƯT Đỗ Kỷ, NSND Thái Bảo, NSND Tự Long, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phương Thảo…/.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ