• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Lê Hoàng: Thật đau buồn nếu showbiz chỉ có Sơn Tùng mà không có Lê Bình

Giải trí 04/06/2018 16:43

(Tổ Quốc) - Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng đã chia sẻ trên facebook về "góc khuất" đầy hóm hỉnh nhưng cũng không kém phần "đáng yêu" dành cho diễn viên Lê Bình. Chia sẻ này đã nhanh chóng dành được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Mở đầu chia sẻ, đạo diễn Lê Hoàng hài hước so sánh: "Thật đau buồn nếu như giới showbiz chỉ có Ngọc Trinh mà không có Kim Xuân và còn đau buồn hơn nếu chỉ có Sơn Tùng mà không có Lê Bình. Vì đấy là những con người hoàn toàn khác hẳn nhau. Giống như Lê Hoàng, Lê Bình sở hữu một chiều cao khá bất thường. Nhưng nếu như Lê Hoàng cao vớ cao vẩn, cao quàng, cao xiên thì Lê Bình cao rất đẹp và có vẻ sẽ còn đẹp hơn nữa".

 Diễn viên Lê Bình

Lê Hoàng tiết lộ, đằng sau ánh đèn sân khấu, Lê Bình có cuộc sống khá kín tiếng: "Rất ít người ở Sài Gòn biết Lê Bình ở đâu, cũng rất ít kẻ ở Sài Gòn biết Lê Bình đã học trường nào. Nhưng cũng rất hiếm đứa chưa từng thấy Lê Bình trên tivi, trên màn ảnh hoặc trên sân khấu.

Bên cạnh đó, đạo diễn Lê Hoàng nhận định, nhìn bề ngoài, sẽ không nghĩ Lê Bình có khiếu viết văn, làm diễn viên thế nhưng sản phẩm nghệ thuật của anh lại khiến người ta phải kinh ngạc: "Chả ai tin Lê Bình có khả năng viết văn, vì dáng vẻ bề ngoài anh cho thấy mình cầm rìu hoặc cầm dao sẽ thích hợp hơn cầm bút. Vậy mà khi các kịch bản liên tiếp ra đời, được diễn trên sân khấu thì bà con ngã ngửa, không phải ngã một vài lần mà ngã nhiều lần đến mức khối kẻ không ngồi dậy được. Tiếp đến bà con hoảng hốt khi Lê Bình làm diễn viên. Tuy hình thể hơn đứt Lê Hoàng, nhưng chủ yếu Lê Bình vẫn cao quá khổ, da anh rõ ràng không trắng và mắt anh rõ ràng không long lanh, vậy thế quái nào mà anh đóng hết phim nọ đến phim kia, hết kịch này sang kịch khác, chịu chết không thể giải thích được".

Nói về tính cách của Lê Bình, đạo diễn Lê Hoàng đánh giá: "Nhìn tổng thể, Lê Bình lù khù. Nhìn kỹ càng Lê Bình vẫn lù khù. Nhìn thật chăm chú Lê Bình còn lù khù hơn. Có cảm giác anh chỉ thích hợp làm tổ phó tổ dân phố, chứ không phải tổ trưởng, suốt ngày đi tới các căn hộ thu tiền rác hoặc tiền dân phòng, ai đóng thì tốt, ai không đóng thì thôi, Lê Bình cũng không đe dọa hoặc cáu giận. Thế mà anh đã từng đóng vai giang hồ, vai trộm cướp, giết người, còn vai bí thư hay vai chủ tịch thì miên man không kể hết.

Để đặc tả thêm chân dung của diễn viên Lê Bình rõ hơn, Lê Hoàng khẳng định: Nhưng chính mắt Lê Hoàng thấy có vài giây phút Lê Bình thay đổi 180 độ, lóe lên như tia chớp. Tự nhiên có những ngày anh đi xe tay ga bóng loáng, áo thơm phức bỏ trong quần, đầu chải bóng, nói những câu bâng quơ, bí hiểm về tình yêu và cuộc sống, sau đó phóng vụt đi.

Phóng vụt đi cũng là đặc điểm vĩ đại nhất của Lê Bình. Đừng đứa nào được biết trước, có khi cả lũ đang ngồi trong một xó tưởng rằng cực khuất nào đấy Lê Bình vụt xuất hiện uống một ly nước, phán một vài câu đắt giá rồi đi mất không để lại tăm tích gì. Anh đi với ai, đi luôn hay còn quay lại đừng có đứa nào hỏi. Nhưng bao trùm tất cả, Lê Bình cho xung quanh thấy anh là một nghệ sĩ đức độ, không nói to, không chửi thề, không tham lam, không cáu giận không bực bội. Anh phủ lên con người và cảnh vật một không khí an toàn - Lê Hoàng có vẻ nhìn Lê Bình bằng con mắt vừa "đanh đá" lại vừa hào phóng.

Cuối cùng, đạo diễn Lê Hoàng nói: "Lê Bình hay đi với Mạc Can. Hai con người đó nhìn thấy ở nhau vẻ lộng lẫy của tuổi già, vẻ cao quý mà những đứa tầm thường không khi nào cảm nhận được. Mỗi khi Mạc Can nói một câu sâu sắc, Lê Bình lại cười một cách rất bao dung, có vẻ như những câu đấy anh chất đầy trong bụng".

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ