• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất giữa lòng Hà Nội

Văn hoá 08/01/2020 15:37

(Tổ Quốc) - Các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang, bánh ngọt nổi tiếng của đất nước Pháp lãng mạn là những gì du khách sẽ được trải nghiệm trong "tour" dạo quanh nước Pháp "Balade en France" tại Hà Nội từ ngày 10 đến 12/1.
 Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất giữa lòng Hà Nội  - Ảnh 1.

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất sẽ diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: hanoi.gov.vn

Tiếp nối thành công của chương trình "Balade en France" được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào cuối năm 2018, lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam một lần nữa sẽ quay trở lại trong khuôn viên quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Sự kiện diễn ra với sự chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Đây là một sự kiện lớn nhằm mục đích quảng bá văn hóa ẩm thực Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang, bánh ngọt nổi tiếng đến từ Pháp cũng như khám phá những dự án phát triển đô thị bền vững của Chính phủ Pháp tại Việt Nam đặc biệt là dự án Metro số 3 Hà Nội...

Sự kiện năm nay quy tụ hơn 40 gian hàng đến từ các khách sạn, nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang uy tín của Pháp như Press Club, Sofitel Legend Métropole Hanoi, Red Apron… với những món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp như bánh kếp truyền thống, rượu vang nóng, các loại phô mai, siro, pate,…

"Balade en France" cũng sẽ tạo nên một bữa tiệc âm nhạc lý thú tương tự Lễ hội âm nhạc Pháp với màn trình diễn trên sân khấu lớn của nhiều nghệ sỹ, cùng nhiều hoạt động phong phú khác như trình chiếu các bộ phim Pháp, âm nhạc đường phố, vẽ tranh, vẽ mặt, rút thăm trúng thưởng… nhằm mang đến cho khách tham dự những trải nghiệm kiểu Pháp.

"Balade en France" sẽ diễn ra từ 10 giờ 00 đến 21 giờ 00 thứ Bảy (ngày 11/1) và từ 10 giờ 00 đến 18 giờ 00 Chủ Nhật (ngày 12/1).

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ