• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lệ Quyên xúc động tâm sự về nhạc sĩ Phú Quang

Giải trí 01/07/2020 10:10

(Tổ Quốc) - "Tất cả mọi người đều mong sự kỳ diệu nó mang lại sức khỏe cho anh và Quyên cũng vậy, mong anh thật là khỏe để có thể gặp anh, có thể tập với anh những ca khúc, lại có thể được nghe anh nói", Lệ Quyên chia sẻ.

Vào đêm 9/7 tới đây, đêm nhạc "Có một vài điều anh muốn nói với em" sẽ được diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Lệ Quyên, Tấn Minh, Thanh Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên.

Lệ Quyên xúc động tâm sự về nhạc sỹ Phú Quang - Ảnh 1.

Ca sĩ Lệ Quyên

Đây được coi là một đêm nhạc tri ân các nhạc sĩ "bậc thầy" về tình ca của nền âm nhạc Việt Nam, trong đó phân nửa chương trình là để tôn vinh nhạc sĩ Phú Quang – một trong những người nhạc sĩ viết tình ca về Hà Nội hay nhất thế kỷ 20.

Lệ Quyên xúc động tâm sự về nhạc sỹ Phú Quang - Ảnh 2.

Ca sĩ Minh Chuyên

Đêm nhạc sẽ được chia thành hai phần, hơn một nửa phần đầu là các tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phú Quang như: Có một vài điều anh muốn nói với em, Hà Nội ngày trở về, Khúc mùa thu, Điều giản dị... được thể hiện qua những giọng ca gắn liền với âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang như Tấn Minh, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên, Lệ Quyên.

Lệ Quyên xúc động tâm sự về nhạc sỹ Phú Quang - Ảnh 3.

Ca sĩ Tấn Minh

Và một trong những điểm nhấn của phần âm nhạc Phú Quang là màn song ca giữa Tấn Minh và ca sĩ "mùa hoa cải" Thanh Tâm – một trong những giọng hát hàng đầu của Hà Nội những năm 90.

Ở phần thứ hai của đêm nhạc, sẽ là màn "độc diễn" của Lệ Quyên. Cô sẽ mang đến cho khán giả những tình khúc quen thuộc đã gắn liền với tên tuổi cô thời gian qua như: Nếu em được lựa chọn, Diễm xưa, Bài không tên cuối cùng, Tình lỡ, Người tình, Dạ khúc cho tình nhân...

Đây cũng được coi là đêm nhạc trên sân khấu lớn chính thức ở Hà Nội của Lệ Quyên từ sau mùa dịch Covid-19.

Lệ Quyên xúc động tâm sự về nhạc sỹ Phú Quang - Ảnh 4.

Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ

"Với Quyên, những tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang trong rất nhiều năm qua đã là một món ăn tinh thần "đặc biệt" của người Hà Nội. Trong ký ức của Quyên lúc còn là sinh viên khi bắt đầu đi hát, Quyên cũng không bao giờ thiếu được những nhạc phẩm của nhạc sĩ Phú Quang để hát mỗi đêm. 

Trở về với ký ức nồng nàn cảm xúc, Quyên thấy rất vui vì được tham gia đêm nhạc này. Quyên có chọn 1 ca khúc mà mình rất thích của nhạc sĩ Phú Quang - "Nỗi nhớ" để hát, và Quyên tin rằng, đây sẽ là cảm xúc mới mẻ, vì với khán giả của Quyên thì họ rất ít được nghe Quyên hát nhạc Phú Quang trên sân khấu...

Khi Quyên còn ở Hà Nội, còn là 1 ca sĩ trẻ thì đã từng gặp anh trong 1 số chương trình và đặc biệt là Quyên từng tập cùng nhạc sĩ Phú Quang trong chương trình "Lãng đãng chiều đông Hà Nội" và anh Phú Quang nói rằng "ô cô bé này hóa ra hát nhạc của anh cũng hợp đấy" Quyên vẫn nhớ mãi câu nói đó. 

Và hình như bây giờ sức khỏe của anh Quang đang dần khỏe lại.Tất cả mọi người đều mong sự kỳ diệu đến với anh và Quyên cũng vậy. Quyên mong anh thật là khỏe để có thể gặp anh, có thể tập hát với anh những ca khúc quen thuộc. Đặc biệt, Quyên lại có thể được nghe anh nói là: À Lệ Quyên hát nhạc của anh cũng rất hợp", Lệ Quyên chia sẻ.

Về phía đạo diễn Việt Thanh, chị rất tâm huyết với đêm nhạc này và đêm nhạc khác dành cho nhạc sĩ Phó Đức Phương bởi cả hai nhạc sĩ đều đang mắc bệnh nặng và rất cần sự động viên để chiến đấu với bệnh tật.

Vì thế, với đạo diễn Việt Thanh những đêm nhạc này không còn đơn thuần là một đêm nhạc thông thường mà nó là đêm tri ân với nhiều cảm xúc ấm áp, như một món quà dành tặng cho hai nghệ sỹ đáng kính để tiếp thêm sức mạnh cho họ.

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ