• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Liên hoan Múa đương đại 2017: Sự gặp gỡ Á-Âu tại hai thành phố lớn

Văn hoá 17/09/2017 - 07:50

(Tổ Quốc) -Liên hoan Múa đương đại 2017: Sự gặp gỡ Á-Âu sẽ diễn ra từ 20/9-4/10 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Liên hoan múa đương đại 2017 sẽ có hai vở diễn thuộc dự án múa Wintercearig của các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hai vở diễn đã hình thành từ tinh thần hợp tác của các nghệ sĩ Việt Nam với nghệ sĩ Bỉ, Pháp, Đức. Bên cạnh đó là 4 vở múa từ Đức, Pháp, Canada, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

Trong khuôn khổ Liên hoan múa đương đại 2017 còn có 3 triển lãm về chủ đề Múa và Hình thể. Triển lãm sẽ chứng minh rõ hơn rằng, động lực sáng tạo trong không gian còn tạo ra những hình thức thị giác hoàn toàn mới mẻ độc đáo cho nghệ thuật múa, được trình bày dưới các hình ảnh tĩnh và động.

Ảnh minh họa

Đáng chú ý, Liên hoan múa đương đại 2017 có vở diễn Der Bau của Isabelle Schad lấy cảm hứng từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn nổi tiếng Franz Kafka.  

Liên hoan là sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội. Với lần thứ VII năm nay được tổ chức với sự phối hợp của Viện Goethe, Trung tâm Văn hóa Pháp, Đại sứ quán Tây Ban Nha, Đại sứ quán Thụy Sỹ, Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và Trường Múa Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động này góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội cũng như tăng cường sự giao lưu, hợp tác giữa các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế.

Nhị Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Đong đầy cảm xúc trong Chiều nắng

Đong đầy cảm xúc trong Chiều nắng

(Tổ Quốc)-Cùng với thơ, nhạc, con đường tình yêu đã đem đến muôn vàn cảm xúc trong lòng khán giả khi thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt Chiều nắng diễn ra tối 19/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đọc Thêm

Xem thêm