• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Liên ngành 'vào cuộc' đảm bảo VSATTP dịp Tết Trung thu 2017

Thời sự 12/09/2017 09:57

(Tổ Quốc) - Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch số 902 về triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Theo đó, Ban chỉ đạo thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra về VSATTP dịp Tết Trung thu 2017  tại 12 tỉnh, thành phố. Các đối tượng thanh kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt...

Khi phát hiện vi phạm, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường.

Đoàn sẽ quyết liệt xử lý các sơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả. Khi cần thiết, các đoàn của Trung ương chuyển hồ sơ vi phạm cho địa phương xử lý theo thẩm quyền.

Các đoàn thanh tra, kiểm tra và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương ngoài việc xử lý các trường hợp vi phạm được phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra có trách nhiệm xử lý kịp thời, triệt để các trường hợp vi phạm do các đoàn của Trung ương giao theo quy định của pháp luật.

Các đoàn báo kết quả đợt thanh tra, kiểm tra VSATTP Tết Trung thu 2017 về Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế trước ngày 20/10.

 

 

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ