• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Liều mình" bơi ở kênh đào Venice: Du khách Đức hứng án phạt 18 triệu VND

Thế giới 06/06/2020 07:09

(Tổ Quốc) - Sau khi bơi ở kênh đào Grand Canal của Venice, hai du khách người Đức đã bị phạt 790 USD (khoảng 18 triệu VND) và bị đưa ra khỏi thành phố.

Thông tin này được cảnh sát Italy đưa ra với CNN hôm thứ Sáu.

"Chuyện xảy ra vào chiều thứ Tư, khoảng 3 giờ chiều giờ địa phương. Hai người đàn ông cởi đồ gần cầu Rialto, để lại quần áo ở đó. Họ nhảy xuống nước và bơi, băng qua kênh đào Grand Canal", một phát ngôn viên cảnh sát nói với CNN.

Nằm ở phía đông bắc nước Italy, trong một vịnh kín ở biển Adriatic, Venice là một điểm du lịch nổi tiếng của Italy với mạng lưới đường thủy trải khắp thành phố.

"Liều mình" bơi ở kênh đào Venice: Du khách Đức hứng án phạt 18 triệu VND - Ảnh 1.

Hai du khách đã bị ghi lại hình ảnh bơi tại kênh Grand Canal. Ảnh: CNN.

Kênh chính của thành phố, Kênh đào Grand Canal, có độ sâu trung bình 16 feet và liên kết với nhiều kênh đào nhỏ hơn. Hai bên kênh đào là nhà thờ, cung điện và khách sạn và đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của thành phố Venice.

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát nói với CNN rằng các thành viên của Trung đoàn Lagunari, một lực lượng thuộc cảnh sát quân sự đặt tại Venice có nhiệm vụ tuần tra và giữ trật tự, đã bắt đầu quay phim lại hành động của hai người đàn ông khi họ nhìn thấy hai người này bơi dưới kênh đào. Sau đó, họ chiếu hình ảnh này cho cảnh sát địa phương để lực lượng này tiến hành án phạt với hai du khách này.

"Hai người đàn ông đã bị phạt khoảng 350 euro mỗi người và tạm thời bị đưa ra khỏi thành phố", cảnh sát Venice nói thêm.

Khoản tiền phạt áp dụng cho hai người này là mức phạt tiêu chuẩn cho việc bơi trong các kênh đào nổi tiếng của Venice và không liên quan đến các hạn chế vì dịch bệnh virus corona.

Hai người đàn ông này đã tạm thời bị đưa ra khỏi Venice theo quy định "DASPO Urbano", văn bản cho phép chính quyền đưa một người ra khỏi thành phố để duy trì trật tự công cộng.

Sau hơn hai tháng áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm kiềm chế sự lây lan của virus corona, Italy đã bắt đầu chào đón du khách quay trở lại.

Kể từ thứ Tư tuần này, những người đến từ các đất nước khác thuộc Liên minh châu Âu EU, Anh hoặc các quốc gia trong Thỏa thuận Schengen có thể tự do đến Italy mà không cần trải qua kiểm dịch, Bộ Ngoại giao Italy cho biết.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ