• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lộ diện tiếp hai nghi phạm mới và công ty "bí ẩn" liên quan tới vụ 39 người chết tại Anh

Thế giới 30/10/2019 07:48

(Tổ Quốc) - Các thám tử Anh vừa hé lộ danh tính hai nghi phạm mới trong vụ thảm kịch người nhập cư vào Anh bị chết cóng trong xe tải.

Trang Daily Mail đưa tin, các thám tử điều tra nguyên nhân cái chết của 39 nạn nhân bị đông lạnh tới chết trong chiếc xe tải tại Essex, đang tìm kiếm hai nghi phạm mới.

Cảnh sát cho hay, họ muốn nói chuyện với Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi – đến từ Armagh. Cả hai đều bị tình nghi ngộ sát và buôn lậu người.

Lộ diện tiếp hai nghi phạm mới và công ty "bí ẩn" liên quan tới vụ 39 người chết tại Anh - Ảnh 1.

Lộ diện tiếp hai nghi phạm mới và công ty "bí ẩn" liên quan tới vụ 39 người chết tại Anh - Ảnh 2.

Hai nghi phạm mới bị cảnh sát Anh nêu tên có liên quan tới vụ 39 thi thể được tìm thấy trong một xe tải tại Essex hôm 23/10 vừa qua (ảnh: dailymail)

Theo các thám tử, Ronan Hughes hay còn gọi là Rowan và em trai có các mối liên hệ ở cả Bắc Ai-len và Cộng hòa Ai-len.

Trước đó, người đàn ông thuê chiếc container bên trong có 39 người bị chết, được cho là đã làm việc với chủ xe dưới cái tên "Ronan Hughes". Thông tin địa chỉ của "Ronan Hughes" ghi trong hợp đồng cho thuê xe phù hợp với địa chỉ của công ty C Hughes Transport. C Hughes Transport mặc dù đã giải thể vào năm 2017 nhưng một công ty khác có tên C Hughes Ligistics lại đăng ký địa chỉ kinh doanh là một hòm thư ở Quận Monaghan nằm trên biên giới giữa Bắc Ai-len và Cộng hòa Ai-len.

Có một người tên là Ronan Hughes hiện đang sinh sống gần đó, ngay tại vùng biên giới thuộc về Cộng hòa Ai-len.

Trang Daily Mail cho hay, khi phóng viên của họ tới đây vào cuối tuần trước, ông Hughes không có nhà; tuy nhiên, một chiếc xe tải với có ghi tên C Hughes vẫn đang đỗ trong sân gần đó. Tờ báo Anh cũng đã nói chuyện với Chris Hughes nhưng người này phủ nhận bất kỳ liên quan nào tới sự kiện đau lòng tại Essex.

Thám tử Stuart Hooper, người phụ trách điều tra chỉ ra: "Việc tìm kiếm và nói chuyện với anh em nhà Hughes có vai trò quan trọng trong quá trình điều tra của chúng tôi. Hiện chúng tôi tin rằng, họ sống ở Bắc Ai-len nhưng cũng có liên hệ với Cộng hòa Ai-len".

Tờ báo Ai-len Irish Times đưa tin, đầu xe kéo đã dừng lại trong cùng một khu vực nơi các thi thể được tìm thấy sau chuyến đi từ Bỉ.

Dữ liệu GPS cho thấy, chiếc xe kéo đông lạnh từng dừng ở Thurrock, Essex trong khoảng thời gian từ ngày 17 – 22/10, gần với khu công nghiệp nơi thảm kịch được phát hiện vào sớm ngày 23/10.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ