• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lô hàng chân gà đông lạnh nghi nhiễm khuẩn đã tiêu thụ ra thị trường hay chưa?

Kinh tế 17/07/2018 08:52

(Tổ Quốc) - Lô hàng chân gà đông lạnh xuất xứ Ba Lan này có hàm lượng chất Salmonella enterica vượt quá tiêu chuẩn theo quy định của châu Âu.

Báo Dân trí thông tin, Cục Giám sát Quản lý về Hải Quan vừa có công văn hoả tốc gửi tới Cảng Hải Phòng. Theo đó, cơ quan này thông báo về lô hàng chân gà đông lạnh có xuất xứ từ Ba Lan nhiễm khuẩn nhập khẩu vào Việt Nam thông qua thị trường Hồng Kông.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Zing)

Lô hàng chân gà đông lạnh xuất xứ Ba Lan này có hàm lượng chất Salmonella enterica vượt quá tiêu chuẩn theo quy định của châu Âu.

Cụ thể, lô hàng này thuộc container số EMLU53397010 do tàu HAIAN SONG vận chuyển. Theo kế hoạch thì ngày 30/6, chuyến tàu này đã cập cảng Hải Phòng.

Cục Giám sát Quản lý về Hải Quan yêu cầu Hải quan Hải Phòng kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với lô hàng nhập khẩu thuộc container kể trên để tránh nguy cơ sản phẩm được tiêu thụ ra thị trường. Trong trường hợp doanh nghiệp đã thực hiện làm thủ tục nhập khẩu thì Cục Hải quan Hải Phòng cần cung cấp thông tin có liên quan đến lô hàng để cơ quan chức năng tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền biết và xử lý.

Trước đây, trạm Thú y huyện Bình Chánh- TPHCM từng tiến hành kiểm tra kho lạnh Nhan Hòa tại quận 8 và phát hiện 48 tấn chân gà trong 2 lô hàng do Công ty TNHH Giao nhận Xuất nhập khẩu Việt Mỹ làm chủ.

Nguồn hàng này được nhập khẩu từ Ba Lan. Cả 2 lô hàng trên được Trung tâm Thú y Vùng VI cấp giấy mẫu vận chuyển từ cảng Vict (TPHCM) về kho lạnh Nhan Hòa (huyện Bình Chánh), tức hàng đã được Cơ quan Thú y vùng VI lấy mẫu kiểm nghiệm đạt chất lượng.

Tuy nhiên, Trạm Thú y huyện Bình Chánh đã khui 8 thùng chân gà (được lấy ngẫu nhiên) từ 2 lô hàng trên, cho thấy cả 8 thùng chân gà đều có vấn đề, chân gà còn dính lông, dính da lụa, cả móng gà cũng chưa được lột bỏ.

Cơ quan thú y cho biết theo tiêu chuẩn Việt Nam, gia súc, gia cầm sau khi giết mổ đưa vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường không còn dính lông, chất thải cũng như bất kỳ chất gì từ bên ngoài tác động vào./.

Hà Giang (T/h)

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ