• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Loạt địa danh trong "Ký sinh trùng" bùng nổ sau chiến thắng Oscar

Du lịch 15/02/2020 14:05

(Tổ Quốc) - Các địa điểm được giới thiệu trong bộ phim "Parasite" (Kí sinh trùng) vừa giành giải Oscar của Hàn Quốc đang "tận hưởng" sự bùng nổ về doanh thu.

Bộ phim kinh dị với nội dung phê phán khoảng cách giàu nghèo trong xã hội Hàn Quốc đã giành được bốn giải Oscar, bao gồm giải thưởng giành cho bộ phim hay nhất. Đây là bộ phim không phải tiếng Anh đầu tiên giành giải cao nhất kể từ khi Giải thưởng Hàn lâm Oscar ra mắt năm 1929.

Người Hàn Quốc đã rất vui mừng vì thành công của bộ phim và rất nhiều người đã chịu chi trả cho chuyến thăm tới các địa điểm nơi nhiều cảnh phim được quay.

Loạt địa danh trong "Ký sinh trùng" bùng nổ sau chiến thắng Oscar - Ảnh 1.

Nhiều địa danh quay bộ phim Parasite đang vô cùng hút khách. Ảnh: Jakarta Post/ AFP.

"Doanh số đã tăng gấp đôi", Eom Hang-ki, 65 tuổi, chủ sở hữu của quán ăn Sky Pizza ở phía nam Seoul, cho hay. Đây là một nhà hàng chỉ có 10 chỗ ngồi tạm bợ và chủ yếu phục vụ khách mang đi và cũng chính là nơi gia đình Kim nghèo khó sử dụng để tìm cách thâm nhập vào gia đình Park giàu có. "Hôm qua, máy làm pizza bị hỏng do quá tải đơn hàng", bà chủ Eom chia sẻ.

"Thật đặc biệt, cảm động và ấm lòng khi họ giành được giải thưởng", bà nói thêm.

Khách hàng Go Jin-kyu, 37 tuổi, cho biết việc ghé thăm cửa hàng pizza khiến anh "tự hào như một người đồng hương Hàn Quốc".

"Tôi chỉ đến các nhà hàng pizza được nhượng quyền thương mại lớn trước đây, vì vậy đến đây – nơi được sử dụng làm địa điểm quay phim - thực sự đặc biệt."

Chính quyền thành phố Seoul đã tìm cách khai thác hiện tượng "Ký sinh trùng" để thúc đẩy du lịch. Đã có thông tin trên trang web du lịch của họ mô tả chi tiết bốn địa điểm quay bộ phim này.

Tại siêu thị Pig Rice ở phía tây Seoul, nơi con trai nhà Kim đang uống nước khi nhận được lời đề nghị dạy kèm cho con gái của nhà Park, chủ sở hữu Kim Kyung-Soon nói: "Tôi thực sự hạnh phúc và biết ơn họ vì đã quay một bộ phim hay ở đây và khiến tôi nổi tiếng."

Nhưng không phải tất cả các phản ứng đều tích cực, Kim, người đã điều hành cửa hàng này trong 35 năm, nói: khi đề cập về việc duy trì địa điểm này như một điểm thu hút khách du lịch, một số cư dân đã "lo lắng rằng khu phố sẽ không được tái phát triển".

An Bình

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ