• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Long An: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động xuất nhập khẩu sản phẩm văn hóa

Pháp luật 14/05/2020 10:54

(Tổ Quốc) - Thời gian qua, đội kiểm tra liên ngành về văn hóa các cấp trên địa bàn tỉnh Long An và một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã thường xuyên tổ chức nhiều cuộc kiểm tra, ngăn chặn các sản phẩm văn hóa độc hại, phản bác lại các thông tin sai trái, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Long An: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động xuất nhập khẩu sản phẩm văn hóa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: phunuvietnam.vn

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 46-CT/TW ngày 27/7/2010 của Ban Bí thư về "Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội". Qua đó góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước về văn hóa, hoàn thiện thể chế văn hóa.

Được biết, công tác triển khai Chỉ thị 46-CT/TW được thực hiện nghiêm túc từ tỉnh đến cơ sở thông qua việc tuyên truyền lưu động, trên trang thông tin điện tử của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, triển lãm sách báo, tổ chức các cuộc thi tuyên truyền về phòng chống văn hóa phẩm độc hại, phòng chống về tệ nạn xã hội, tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực văn hóa, dịch vụ văn hóa công cộng và bài trừ một số tệ nạn nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh. Từ đó vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về lĩnh vực văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật…

Trong quá trình triển khai thực hiện, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống được chỉ đạo, điều chỉnh phù hợp với từng đối tượng trong xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ; chú trọng công tác quản lý nhà nước đối với các sản phẩm văn hóa và dịch vụ văn hóa, xây dựng môi trường sống văn minh, lành mạnh; xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa các ngành văn hóa, thông tin và truyền thông, giáo dục và đào tạo, công an, phụ nữ.

Việc cấp các loại giấy phép hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa cho các tổ chức, cá nhân được thực hiện đúng quy trình và quy định của pháp luật. Công tác cấp phép kinh doanh karaoke, giấy phép biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang, giấy phép công diễn, tiếp nhận thông báo biểu diễn nghệ thuật, sản phẩm quảng cáo… được thẩm định chặt chẽ cả về nội dung và hình thức.

Thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 46-CT/TW, tỉnh Long An sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quản lý và thực hiện của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động xuất nhập khẩu sản phẩm văn hóa, các điểm kinh doanh, sản xuất sản phẩm văn hóa; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ văn hóa, phòng chống một số tệ nạn xã hội ở những ngành nghề kinh doanh nhạy cảm như vũ trường, quán bar, karaoke…

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ