• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Luật sư TT Trump bất ngờ tung lý do mới thúc ép Ukraine điều tra nhà Biden

Thế giới 07/11/2019 21:27

(Tổ Quốc) - Luật sư đại diện Tổng thống Donald Trump liên tục có những phát biểu khá khác nhau liên quan tới vụ việc Ukraine.

Hôm thứ tư (6/11), luật sư của Tổng thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani đã đưa ra một lý do mới giải thích cho nỗ lực yêu cầu Ukraine tiến hành điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter Biden. The ông Giuliani, ông làm vậy là để bảo vệ Tổng thống Trump "khỏi những cáo buộc sai trái".

Luật sư TT Trump bất ngờ tung lý do mới thúc ép Ukraine điều tra nhà Biden - Ảnh 1.

Rudy Giuliani hiện đang là luật sư đại diện Tổng thống Donald Trump (ảnh: getty)

Đáng chú ý, tuyên bố trên khác với những gì ông đã chia sẻ với người dẫn chương trình Laura Ingraham của kênh Fox News trong cuộc phỏng vấn ngày 24/9 trước đó.

"Tôi chưa bao giờ nói chuyện với bất kỳ quan chức Ukraine nào cho tới khi Bộ Ngoại giao [Mỹ] điện thoại và yêu cầu tôi làm vậy", ông Giuliani nói trên Fox News. "Và sau đó, tôi thông báo mọi cuộc đối thoại lại cho họ [Bộ Ngoại giao]".

Lời biện hộ mới nhất của cựu thị trưởng New York tiếp tục làm dấy lên những nghi ngờ rằng, ông Giuliani đã bắt đầu gây sức ép lên chính giới Ukraine từ mùa xuân – nhiều tháng trước khi Tổng thống Trump có cuộc điện đàm gây tranh cãi với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. Người đứng đầu nước Mỹ đang vướng phải cáo buộc đã sử dụng viện trợ quân sự dành cho Ukraine làm điều kiện đòi hỏi Kiev mở cuộc điều tra vào bố con nhà Biden.

Đây không phải là lần đầu tiên luật sư Giuliani đưa ra những tín hiệu khác nhau về vai trò của ông trong vụ việc Ukraine. Trong một cuộc phỏng vấn ngày 19/9 với kênh CNN, ông Giuliani đã khẳng định ông chưa từng yêu cầu giới chức Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Biden – hiện được coi là một trong những ứng cử viên tiềm năng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng 2020.

"Tất nhiên là tôi có làm vậy", ông Giuliani bất ngờ đưa ra một câu trả lời hoàn toàn trái ngược chỉ 30 giây sau tuyên bố trên, khi bị người dẫn chương trình Chris Cuomo "hỏi dồn".

"Ông vừa nói là ông không làm đó thôi", Cuomo chỉ ra.

Nhiều tháng qua, ông Giuliani đã từ chối thực hiện một trái đòi hầu tòa đến từ Hạ viện Mỹ liên quan tới cuộc điều tra luận tội nhằm vào Tổng thống Trump. Tuy nhiên, cũng trong ngày 6/11, ông thông báo đã tìm được luật sư đại diện cho mình.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ