• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Lung linh sắc màu Tây Bắc” mở màn Tuần Văn hóa Du lịch Mường Lò 2016

Du lịch 18/09/2016 23:04

(Tổ Quốc)-Màn diễu diễn đường phố “Lung linh sắc màu Tây Bắc” với sự tham gia của gần 1.000 diễn viên quần chúng, các em học sinh, sinh viên đã mở màn cho đêm khai mạc Lễ hội Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò 2016.

Màn biểu diễn đường phố "Lung linh sắc màu" mở màn cho Tuần Văn hóa Du lịch Mường Lò 2016 (Ảnh: Báo Yên Bái)

Tối 17/9, tại tuyến đường Điện Biên, thị xã Nghĩa Lộ, màn diễu diễn đường phố với chủ đề “Lung linh sắc màu Tây Bắc” chính thức bắt đầu. Đây là hoạt động lần đầu tiên tổ chức, mở màn cho đêm khai mạc Lễ hội Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò 2016 diễn ra ngay sau đó.

Màn diễu diễn đường phố “Lung linh sắc màu Tây Bắc” là nét mới, độc đáo của Tuần văn hóa – Du lịch Mường Lò năm 2016, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước, quốc tế tham quan, thưởng ngoạn.

Các diễn viên đã trình diễn sáu điệu xòe cổ của người Thái vùng Mường Lò cùng với các làn điệu dân ca, dân vũ đắm say, mang màu sắc riêng của Sơn La, Điên Biên, Lai Châu, Nghệ An  trong đêm hội.

Các tiết mục của chương trình “Lung linh sắc màu Tây Bắc” kéo dài từ đầu đường Điện Biên đến Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ - nơi diễn ra Lễ khai mạc Tuần Văn hoá – Du Lịch Mường Lò năm 2016.

Những điệu múa, điệu xòe là nét độc đáo của vùng Mường Lò cộng với nét văn hóa rất riêng, độc đáo, rực rỡ của các đoàn nghệ thuật tỉnh bạn đã làm cho màn diễu diễn đường phố đặc biệt ấn tượng.

Khán giả được hòa mình trong không gian văn hóa đặc sắc, rất riêng của vùng Tây Bắc qua từng bước chân nhịp xòe, tiếng chiêng, tiếng khèn, những làn điệu dân ca, dân vũ nhịp nhàng, uyển chuyển và rộn rã./.

Thảo Linh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ