• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Lý Nhã Kỳ : "Lấy tên bố làm tên mình để tự răn đe"

Giải trí 11/08/2019 13:49

(Tổ Quốc) - "Tôi quyết định đổi tên, lấy tên bố làm tên mình để tự răn đe mình. Nếu tôi sống tốt thì cái tên đó được mọi người yêu quý", Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Xuất kênh Truyền hình Pháp luật, Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ nhiều điều về cuộc sống và những tâm nguyện của mình.

Đặc biệt, cô kể về người bố đã mất của mình: "Hồi xưa, bố tôi là thương binh, khi mất được phong liệt sĩ.  Bố tôi là người khiến tôi tự hào nhất. Tôi cảm thấy may mắn không phải vì mình đang có thành tựu gì mà vì tôi có người cha anh hùng. Ông là người cha rất tuyệt vời.

Chính những suy nghĩ, lí tưởng của bố đã truyền tải cho tôi, giúp tôi trở nên kiên cường, mạnh mẽ và biết chịu đựng. Tôi thực sự may mắn vì sinh ra trong một gia đình tuy không giàu có nhưng cha mẹ đều tuyệt vời".

67584511_2341409685941706_1276030239566200832_n

Lý Nhã Kỳ

Việc bố mất đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của cô. Bên cạnh đó, cô còn chia sẻ việc đổi tên, lấy tên bố làm tên mình để tự răn đe mình.

"Lúc bố còn sống và mới mất, tôi vẫn chưa thành đạt. Vì vậy, tôi muốn phải thành đạt, phải là người trụ cột của gia đình, bảo vệ mẹ, giúp chị em đoàn kết. Đó chính là điều bố tôi mong muốn. Tôi tự thấy, nếu tôi mất phương hướng thì vô dụng, không hoàn thành tâm nguyện của bố, nên tôi phải đứng dậy", Lý Nhã Kỳ nói.

"Tôi quyết định đổi tên, lấy tên bố làm tên mình để tự răn đe mình. Nếu tôi sống tốt thì cái tên đó được mọi người yêu quý", cô nói thêm.

"Bố tôi tên Lý, nếu đặt kèm với tên thật của tôi là Thanh Nhàn thì nghe không hợp lắm. Bởi vậy, tôi mới mở từ điển ra để chọn một từ ý nghĩa nhất. Sau một hồi chọn lựa, tôi đặt ra tên Lý Nhã Kỳ để thể hiện sự vĩnh cửu, trường tồn. Cái tên này giúp tôi gửi tình yêu của mình tới bố mãi mãi, không thay đổi. Khi đổi tên, tôi đã hỏi qua ý kiến mẹ và được mẹ ủng hộ. Lúc đó, tôi chỉ có tâm nguyện duy nhất là sống thật tốt, sống cho xứng đáng để bố không bị ai nói gì hết", cô nói. 

Ngoài ra, cô cũng luôn tự nhắc nhở mình tránh mọi cám dỗ cuộc đời: "Trong cuộc đời tôi đi sẽ có nhiều cạm bẫy, cám dỗ mà tôi dễ vướng vào. Vì thế, cái tên này sẽ luôn giúp bố bên tôi để thức tỉnh tôi, cản tôi lại nếu tôi có vướng vào đó và nhắc tôi suy nghĩ kĩ mọi việc trước khi làm"


Đỗ Quyên

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ