• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Mẹ Bùi Tiến Dũng ngất xỉu khi con trai đá quả 11m quyết định

Thể thao 20/01/2019 23:22

(Tổ Quốc) - Trong giây phút cuối cùng, người mẹ tuyển thủ Bùi Tiến Dũng ngất xỉu đi khi nhìn thấy cậu con trai bước ra đá quả 11m quyết định.

Tối 20/1, đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu thăng hoa trước đội tuyển Jordan trong 120 phút thi đấu. Sau cú sút penalty cuối cùng của tuyển thủ Bùi Tiến Dũng, đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử khi thắng đội tuyển Jordan, lần đầu tiên ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.

Cú đá 11m cuối cùng của Bùi Tiến Dũng rất đặc biệt bởi vào đúng ngày 20/1 của một năm trước, Bùi Tiến Dũng "chốt hạ" loạt sút luân lưu giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Iraq ở tứ kết U23 Châu Á và đúng ngày này 1 năm sau, trung vệ mang áo số 4 đá quả cuối tung lưới Jordan giúp đội tuyển (ĐT) Việt Nam giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.

Mẹ Bùi Tiến Dũng ngất xỉu khi con trai đá quả 11m quyết định - Ảnh 1.

Những trận đấu trước, bà Hường đã ngất xỉu khi con trai và đội tuyển dành chiến thắng.

Sau chiến thắng của con trai và đồng đội, bà Dương Thị Hường (62 tuổi, mẹ trung vệ Bùi Tiến Dũng) chia sẻ niềm hạnh phúc, tự hào. Bà Hường cho biết, trong 120 phút đấu đầy kịch tính và căng thẳng, bà không khỏi lo lắng trước thể lực và thể hình của đội tuyển Jordan, có những lúc sợ hãi, bà chỉ biết chắp tay cầu nguyên mà không giám nhìn vào màn hình tivi.

"Thật sự hôm nay các con làm quá tốt, ngoài sức mong đợi. Trong những phút đã 11m, tôi không giữ được bình tĩnh khi thấy con trai mình bước ra để đá quả cuối cùng tôi ngất xỉu đi vì lo lắng", bà Hương chia sẻ.

Theo bà Hường, mỗi lần sau trận đấu, trung vệ mang áo số 4 thường gọi điện về cho gia đình. Người mẹ luôn động viên con trai cùng đồng đội cố gắng vững tin, đá hết mình để mang chiến thắng về với đội nhà.

"Mỗi lần thấy con bị ngã tôi xót lắm, nhưng vẫn động viên con cố lên. Sau chiến thắng, dân làng ùa đến nhà rất đông, họ tổ chức nhảy múa rồi ca hát tại nhà", bà Hường nói.

Mẹ Bùi Tiến Dũng ngất xỉu khi con trai đá quả 11m quyết định - Ảnh 2.

Theo bà Hường, mỗi lần sau trận đấu, trung vệ mang áo số 4 thường gọi điện về cho gia đình.

Được biết,  Bùi Tiến Dũng sinh ra và lớn lên tại tổ dân phố 2, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh). Năm 12 tuổi, Dũng được tuyển vào Câu lạc bộ bóng đá Quân khu 4 (TP Vinh, Nghệ An) huấn luyện.

Theo học được một thời gian, nhiều lần Dũng muốn bỏ ngang do bị các anh lứa trên dọa ma nhưng rồi sau đó vì đam mê trái bóng tròn mà cậu lại tiếp tục ước mơ.

Sau thời gian huấn luyện, Dũng được thi đấu trong Trung tâm bóng đá Viettel. Ít lâu sau thì được gọi vào đội tuyển U19 Việt Nam tham dự giải U19 Đông Nam Á 2014.

Ngân Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ