• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Một cô giáo ở Hà Nội bị sa thải vì kỷ luật nhốt học sinh trong tủ

Giáo dục 19/08/2019 10:48

(Tổ Quốc) - Mới đây, Đại diện Maple Bear Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hải đã phải gửi thư xin lỗi tới các phụ huynh vì cô giáo của trường Maple Bear Westlake Point trong hệ thống trường này đã kỷ luật học sinh bằng cách nhốt em bé vào tủ.

Sau khi xảy ra vụ việc một cô giáo của Maple Bear Westlake Point kỷ luật học sinh bằng cách nhốt học sinh vào tủ, Maple Bear Việt Nam đã đăng thông báo và gửi lời xin lỗi với Quý vị phụ huynh. Cụ thể, thông tin đăng tải trên website hệ thống trường Maple Bear Việt Nam như sau:

Thong-bao-18-Aug-19-p1

Hệ thống Maple Bear Việt Nam cũng thừa nhận đây là hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears, cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá trong việc kỷ luật học sinh.

Thông báo ghi rõ, Maple Bear Việt Nam rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point.

Cụ thể giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ thay quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời.

Maple Bear Việt Nam lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của chúng tôi.

Maple Bear Việt Nam cho biết đã ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải.

Thay mặt cho toàn thể giáo viên, nhân viên của các trường Maple Bear, Maple Bear Việt Nam gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả gia đình học sinh trong lớp, toàn thể phụ huynh của Maple Bear khi để hành vi này xảy ra trong ngôi trường của mình.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh, chúng tôi đã gửi thông tin đến chủ đầu tư và Ban giám hiệu cơ sở Westlake Point - đơn vị chịu trách nhiệm về sự việc, yêu cầu phải quan tâm đến học sinh và giải quyết nhanh chóng nghiêm khắc sai phạm này.

Maple Bear Việt Nam cũng đã họp trực tiếp với chủ đầu tư về phương án giải quyết và tiến hành hàng loạt công việc như, Chủ đầu tư trực tiếp đến gặp gia đình học sinh bị phạt để gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình và học sinh. Chủ đầu tư cơ sở Westlake Point cùng với đại diện của Maple Bear Việt Nam sẽ họp với toàn thể phụ huynh của lớp để xin lỗi về sự việc vào thứ Hai ngày 19/8.

Đối với các giáo viên trong lớp có xảy ra sự cố: các giáo viên trong lớp - bao gồm giáo viên thực hiện hành động kỷ luật sai đối với học sinh và cả giáo viên chủ nhiệm đều chịu hình thức kỷ luật cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động. 

Đối với cơ sở Westlake Point, yêu cầu chủ đầu tư, ban giám hiệu tuân thủ chặt chẽ quy định của cơ quan quản lý và của Maple Bear Việt Nam trong công tác quản lý, điều hành. Đồng thời sẽ cử đại diện giám sát và giáo viên hỗ trợ cho lớp.

Đại diện Maple Bear Việt Nam cho biết, cũng sẽ cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu sự việc không được giải quyết triệt để cho học sinh và phụ huynh. Maple Bear cam kết sẽ rà soát, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để tất cả các cơ sở để đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Được biết, hệ thống Maple Bear đã hoạt động ở Việt Nam trong 10 năm. Sự việc xảy ra tại cơ sở Westlake Point, làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh trong lớp, làm phụ huynh lo lắng, cũng như uy tín của các giáo viên khác trong các trường Maple Bear. 


K.Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ