• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Mưa lớn gây lũ quét ở Yên Bái, nhấn chìm cả xe tải lẫn máy xúc công trình

Tin tổng hợp 20/07/2019 14:29

(Tổ Quốc) - Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 20/7, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Mưa lớn ở các khu vực này đang gây ra một đợt lũ nhỏ trên hệ thống các sông suối...

Theo dự báo từ trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua và rạng sáng nay (20/7) nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa vừa đến mưa to gây ra lũ quét cục bộ tại một số địa phương.

Mưa lớn gây lũ quét ở Yên Bái, nhấn chìm cả xe tải lẫn máy xúc công trình - Ảnh 2.

Theo đó, lượng mưa trong 3 giờ qua (từ 6 giờ đến 9 giờ) tại Trạm Tấu (Yên Bái): 68.4 mm, Khau Phạ (Yên Bái): 64.4 mm, Dương Quỳ (huyện văn Bàn, Lào Cai): 68.2mm...

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 70 – 80 mm.

Mưa lớn gây lũ quét ở Yên Bái, nhấn chìm cả xe tải lẫn máy xúc công trình - Ảnh 3.
Mưa lớn gây lũ quét ở Yên Bái, nhấn chìm cả xe tải lẫn máy xúc công trình - Ảnh 4.

Theo thông tin trên VOV, tại huyện Trạm Tấu, đêm qua và rạng sáng nay (20/7) xuất hiện mưa vừa đến mưa to kéo dài, lượng mưa đo được trên 53mm. Mưa lớn, đã làm nước trên các con suối, khe lên cao, xuất hiện lũ cục bộ ở khu vực thị trấn Trạm Tấu.

Theo ghi nhận, đến 11 trưa nay đã có 1 máy xúc và một ô tô Hoa Mai bị ngập nước, do đang thi công công trình dưới lòng suối không kịp di chuyển khi lũ đổ về đột ngột.

Mưa lớn gây lũ quét ở Yên Bái, nhấn chìm cả xe tải lẫn máy xúc công trình - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ cũng khiến lũ từ thượng nguồn đổ về khu vực suối ở thị trấn Trạm Tấu dồn dập.

Chia sẻ trên TTXVN, ông Nông Việt Yên, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải, cho biết: Trong sáng nay, một số người dân bất chấp nguy hiểm lao xuống suối để vớt củi, gỗ trong khi dòng nước lũ dâng cao chảy xiết. Do vậy, huyện phải bố trí lực lượng chốt chặn tại các điểm sạt lở, nghiêm cấm không cho người dân xuống sông, suối vớt củi, gỗ để đảm bảo an toàn.

Nam An (tổng hợp)

NỔI BẬT TRANG CHỦ