• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Mỹ, Anh, Đức đồng loạt lên tiếng về chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan thành công

Thế giới 10/07/2018 - 20:35

(Tổ Quốc) - Chiến dịch giải cứu 4 cậu bé cuối cùng và huấn luyện viên ra khỏi hang Tham Luang hôm nay đã thành công tốt đẹp.

Sau khi thông tin về chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đã kết thúc tốt đẹp tối ngày 10/7, thì nhiều lời chúc mừng từ các nguyên thủ thế giới đã nhanh chóng được gửi tới.

Tất cả các thành viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được giải cứu thành công.

Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir là nguyên thủ đầu tiên gửi lời chúc mừng thông tin trên, "Hôm nay, hi vọng, tình thương và sự can đảm đã chiến thắng. Gửi những lời chúc ấm áp nhất từ những người bạn Iceland để các cậu bé dũng cảm nhanh chóng phục hồi".

Thủ tướng Anh Theresa May cũng chia sẻ, "Vui mừng khi thấy hoạt động giải cứu những người bị mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan đã thành công. Thế giới đang dõi theo và sẽ chào đón sự dũng cảm của tất cả những người tham gia".

Tại Thái Lan, hoạt động ăn mừng cũng đã được tổ chức. Các tình nguyện viên đã phát táo miễn phí cho các phóng viên đưa tin tại hiện trường.

Người phát ngôn của Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng hoan nghênh thông tin trên, ngưỡng mộ sự kiên trì của các cậu bé dũng cảm và người huấn luyện viên, cùng khả năng và sự quyết tâm của những người cứu hộ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet: "Thay mặt cho nước Mỹ, xin chúc mừng đặc nhiệm Thái Lan SEAL và tất cả những người giải cứu thành công 12 cậu bé và huấn luyện viên của họ từ hang động nguy hiểm ở Thái Lan. Một khoảnh khắc đẹp - tất cả đã được giải cứu, một nhiệm vụ tuyệt vời!"

Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay cũng đã nhanh chóng gửi đi lời chúc của mình.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ