• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nắm bắt để đi tắt đón đầu khai thác du lịch nông thôn

Du lịch 26/07/2020 17:03

(Tổ Quốc) - Phong cảnh nông thôn phong phú Đông Nam Á đang trở thành một lựa chọn du lịch đầy thu hút và đã có một số dự án và khách sạn chú ý đến cơ hội này.

Tôi không thể chờ đợi để rời khỏi thành phố và trở về với thiên nhiên, tránh xa đám đông và ở một nơi nào đó tôi thực sự có thể trải nghiệm, hiểu về một đất nước, chuyên gia du lịch dày dạn Ashley Chung, đã gọi về nhà từ Bangkok – nơi bà ở trong ba năm qua.

Đây cũng là tâm lý chung của nhiều du khách mong muốn trải nghiệm ở nông thôn, tránh xa đông đúc – một xu hướng chung trong thế giới hậu Covid-19.

Nắm bắt để đi tắt đón đầu khai thác du lịch nông thôn - Ảnh 1.

Đã có nhiều doanh nghiệp và khách sạn khai thác du lịch trải nghiệm nông thôn tại Đông Nam Á. Ảnh: SCMP.

Theo các chuyên gia du lịch, các điểm đến trong Đông Nam Á chìm ngập trong thiên nhiên sẽ trở nên rất thu hút và sẽ có sự gia tăng mạnh về du lịch hướng đến sinh thái và cộng đồng.

Christopher Lund, người đứng đầu mảng khách sạn tại Colliers International, một công ty quản lý đầu tư và bất động sản toàn cầu cho biết, trong năm năm qua, đã có rất nhiều sự quan tâm đến du lịch sinh thái, chăm sóc sức khỏe, du lịch nông nghiệp và phiêu lưu. Những điều này đều phù hợp với việc xa cách xã hội sẽ trở thành chuẩn mực mới. Ở ngoài trời cùng thiên nhiên, trong các khu phòng riêng và tập trung vào trải nghiệm.

Hoạt động chăn nuôi, bao gồm làm việc ở nông trại và trải nghiệm làm đất, chăn gia súc, tham quan đất nông nghiệp và các lớp học nấu ăn. Những hoạt động này đã trở thành điểm nhấn cùng với nhiều cuộc phiêu lưu giúp du khách đắm chìm trong cuộc sống địa phương.

Doanh nhân xã hội Nhật Bản Seiya Ashikari, người sáng lập Ecologgie, đơn vị sản xuất bột protein và đồ ăn nhẹ có nguồn gốc từ con dế, cho biết, "Du lịch nông nghiệp là một cách tuyệt vời để giúp đỡ những cộng đồng nghèo khó, vốn chủ yếu dựa vào nông nghiệp để có thêm thu nhập".

Các khách sạn cũng đang liên kết với hoạt động nông nghiệp, cung cấp loại hình du lịch trải nghiệm cho khách du lịch trong khi bảo đảm cung ứng nguyên liệu từ nông dân địa phương. Chẳng hạn, tại Ubud ở Bali, Four Seasons Resort Bali tại Sayan đã trả tiền cho những người nông dân sống gần đó hơn mức họ sẽ kiếm được bằng cách khác để những người này cung cấp gạo cho nhà bếp của khách sạn. Và khách du lịch tới Four Seasons, trong khi đó, có cơ hội để trải nghiệm một ngày của một nông dân trồng lúa.

Tại Thái Lan, Six Senses Yao Noi cũng mở các chuyến đi đến một trang trại gà hữu cơ, nơi khách có thể tự chọn trứng tươi mang về nấu tại khách sạn. Khách tại Six Senses Krabey Island ở Campuchia có thể ghé thăm trang trại trong đất liền của họ, nơi các lớp học nấu ăn được tổ chức và có các bữa ăn từ sản phẩm của nông. Đây là một yếu tố mà Jeffery Smith, phó chủ tịch về tính bền vững tại Six Senses Hotels Resorts Spa, cho biết sẽ được kết hợp trong nhiều dự án tương lai của công ty.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ