• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nam thanh niên bị bạn bắn đạn hoa cải vào mặt vì xung đột cá nhân

Sức khỏe 11/08/2019 09:31

(Tổ Quốc) - Do xung đột với bạn bè, một nam thanh niên đã bị bắn đạn hoa cải gây tổn thương thị lực rất nặng.

x9eb5f2fc8cc3a7e5eaf5b448ade9cdc6

39 mảnh đạn sau khi được các bác sĩ gắp ra.

Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận bệnh nhân NVT (30 tuổi, Hà Tĩnh) bị dị vật kim khí rải rác vùng hàm mặt do đạn bắn tháng thứ 7. Được biết, nam thanh niên này gặp tai nạn sau khi xung đột với nhóm bạn bè.

Tại BV, các bác sĩ đã tiến hành khám vết thương thấy, bệnh nhân bị sẹo rải rác trên mặt, sụp mi hai bên nhẹ, giảm thị lực mắt phải (mù), mất thị lực mắt trái. Ngay lập tức, các bác sĩ cho bệnh nhân chụp X-quang và CT sọ não. Kết quả cho thấy, có rất nhiều dị vật cản quang ở hàm mặt và hốc mắt hai bên của bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Ngọc Minh, bệnh nhân tạm thời chưa có chỉ định can thiệp về mắt. Về phía mặt hàm, các bác sĩ quyết định mổ lấy bỏ dị vật rải rác hai bên mặt và hốc mắt. Trong hai giờ, các bác sĩ đã tiến hành mổ đi qua các vết sẹo lấy được dị vật là mảnh đạn hoa cải có đường kính khoảng 1-2 mm, đạn dạng bi. Sau khi bắn vào cơ thể thì nó dẹt, mỏng dính, hoà vào tổ chức, không sờ thấy bằng tay nên rất khó định vị để tìm và lấy dị vật ra.

Sau đó, các bác sĩ tiếp tục thăm dò vết thương và lấy được 39 viên đạn, trên tống số 50 viên đạn bị bắn. Số viên còn lại do nằm sâu trong ổ mắt và thần kinh mạch máu quan trọng nên không thể tiếp cận lấy ra được hoặc lấy ra sẽ làm ảnh hưởng chức năng. Các bác sĩ đã phải cắt lọc tổ chức hoại tử, làm sạch và khâu lại vết thương.

BS Minh cho biết, đến nay, sức khỏe người bệnh đã ổn định dần, hồi phục, tỉnh táo, vết thương khô sạch, tình trạng mắt trái vẫn có thể nhìn nhận vật thể rõ.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ