• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên dạy âm nhạc trong trường học

Văn hoá 18/10/2019 22:34

(Tổ Quốc) - Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên dạy âm nhạc trong các trường học, ngày 17/10, tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã diễn ra lễ khai mạc lớp truyền dạy hát Xoan cho giáo viên âm nhạc trong các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

HAT XOAN

Toàn cảnh lớp truyền dạy hát Xoan/svhttdl.phutho.gov.vn

Lớp truyền dạy hát Xoan do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ phối hợp tổ chức với sự tham dự của 180 học viên (được chia thành 4 lớp) là giáo viên đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tham gia lớp truyền dạy hát Xoan, các học viên sẽ được các giảng viên là cán bộ giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy hát Xoan của Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim; Bảo tàng Hùng Vương, Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và nghệ nhân của các phường Xoan truyền đạt các nội dung cơ bản, gồm: Khái quát về lịch sử, giá trị di sản Hát Xoan Phú Thọ và 08 bài bản Xoan cổ đã được kí âm thành bản nhạc, được chọn lọc từ các phường Xoan gốc gồm: Giáo pháo; Mời vua; Xoan thời cách; Xin huê; Đố huê – Đố chữ; Tràng mai cách; Bỏ bộ.

Lớp truyền dạy hát Xoan là một trong những nhiệm vụ trọng tâm về bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại Hát Xoan Phú Thọ hàng năm. Thông qua đó, giúp các học viên hiểu được những kỹ năng cơ bản về nghệ thuật trình diễn Hát Xoan Phú Thọ, phục vụ việc truyền dạy cho học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Kết thúc các lớp học, học viên sẽ báo cáo kết quả học tập thông qua trình diễn các tiết mục Hát Xoan và được cấp giấy chứng nhận của Ban tổ chức lớp học./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ