• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nâng tầm quan hệ hợp tác du lịch Việt Nam- Thái Lan

Du lịch 27/06/2014 - 15:59

(Toquoc)-"Có được những nỗ lực đồng thuận đó, du lịch mới có thể phát triển lên một tầm mới, tương xứng với tiềm năng”.

(Toquoc)- “Để hoạt động hợp tác du lịch Việt Nam- Thái Lan thực sự đạt được kết quả như mong đợi, một yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến là sự kết nối chặt chẽ giữa cơ quan quản lý nhà nước về du lịch với các doanh nghiệp, giữa các doanh nghiệp hai nước với nhau. Có được những nỗ lực đồng thuận đó, du lịch mới có thể phát triển lên một tầm mới, tương xứng với tiềm năng”.

Đó là nhận định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường tại Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam- Thái Lan diễn ra tối 26/6 tại Khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội. Đến dự buổi lễ còn có bà Jamnong Junnapiya - Giám đốc phụ trách thị trường ASEAN, Châu Á Thái Bình Dương của TAT; bà Chutathip Chareonlarp - Giám đốc văn phòng đại diện TAT tại Tp. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Hiệp hội Xúc tiến du lịch Thái Lan ATTM; đại diện đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam cùng khoảng 100 doanh nghiệp du lịch Thái Lan và Việt Nam.

Các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan gặp gỡ, trao đổi thông tin để tìm kiếm cơ hội hợp tác

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Cường cũng bày tỏ mong muốn Chương trình gặp gỡ này sẽ là cầu nối hữu ích giúp các doanh nghiệp Việt Nam cũng như Thái Lan trực tiếp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh, góp phần thúc đẩy hợp tác trao đổi khách giữa Việt Nam và Thái Lan cũng như phối hợp thu hút khách từ nước thứ ba du lịch tới hai nước.

“Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về du lịch tại Việt Nam, chúng tôi cam kết tiếp tục nghiên cứu, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đề ra những chính sách, chủ trương thích hợp nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch hai nước ký kết hợp đồng, tổ chức các chương trình đưa đón khách du lịch hai nước, nối tour tới nước thứ ba dễ dàng, thuận lợi hơn nữa; cố gắng tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp các dịch vụ, sản phấm du lịch có chất lượng tốt đế đáp ứng nhu cầu của khách du lịch Thái Lan” – ông Cường khẳng định.

Được biết, trước đó, đoàn đại biểu TAT và doanh nghiệp du lịch Thái Lan đã có chuyến khảo sát một số điểm du lịch ở phía Bắc như Vinh, Ninh Bình, Hà Nội, Quảng Ninh… để tìm kiếm cơ hội hợp tác. Dự kiến, trong thời gian tới, đoàn Thái Lan sẽ khảo sát một số điểm du lịch tại Tp. Hồ Chí Minh, một số tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại phía Nam.

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Thái Lan phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch. Thái Lan luôn là một trong 10 thị trường gửi khách hàng đầu của du lịch Việt Nam. Đối với Việt Nam, Thái Lan cũng là điểm đến được nhiều khách du lịch Việt Nam lựa chọn nhất khi đi du lịch nước ngoài. Hai bên đã thành lập Nhóm Công tác hợp tác du lịch Việt Nam - Thải Lan để triển khai kế hoạch đón 500.000 lượt khách Thái Lan đến Việt Nam vào năm 2015. Hai nước cũng đã có những điều kiện thuận lợi để hợp tác phát triển du lịch như vị trí địa lý, đường bay, sự tương đồng về mục tiêu phát triển du lịch… Tuy nhiên, hoạt động hợp tác thời gian qua vẫn chưa đạt được kết quả tương xứng.

Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan lần này không chỉ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, trao đổi khách giữa Việt Nam – Thái Lan mà còn nhằm tạo ra những cơ hội hợp tác đón khách từ nước thứ ba tới 2 nước./.

Tin&ảnh: Lâm Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ