• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Né trạm BOT ở Huế, hàng trăm lượt xe bất chấp biển cấm chạy vào đường cao tốc đang thi công

Thời sự 26/11/2019 14:17

(Tổ Quốc) - Đến cuối năm 2019, đường cao tốc La Sơn – Túy Loan mới được đưa vào sử dụng, tuy nhiên thời gian qua đã có hàng trăm lượt xe khách tuyến Bắc – Nam ngang nhiên chạy qua đây để né trạm BOT.

Ngày 26/11, đại diện Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn cao tốc La Sơn – Túy Loan cho biết, thời gian vừa qua đơn vị thi công buộc phải đổ đất để ngăn tình trạng hàng loạt xe khách, xe tải chạy chui vào đường cao tốc dù công trình này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa bàn giao, thông xe.

Theo đó, để rút ngắn thời gian từ địa phận Thừa Thiên Huế vào Đà Nẵng, hàng trăm xe khách, xe tải đã sử dụng cao tốc La Sơn – Túy Loan mà không được phép. Không những chạy trên đường cấm, các xe này còn chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm.

Né trạm BOT ở Huế, hàng trăm lượt xe bất chấp biển cấm chạy vào đường cao tốc đang thi công - Ảnh 1.

Xe khách chạy vào đoạn đường cao tốc La Sơn - Túy Loan dù đoạn đường này có biển cấm và đang thi công.

Trước thực trạng trên, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh phải dựng tận dụng các khối đất trong quá trình thi công để dựng lên một lớp rào chướng ngại vật tạm thời tại các đoạn đường qua xã Lộc Sơn (huyên Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) và xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Minh Khánh, Trưởng phòng điều hành dự án 4 (Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh) – đơn vị thi công đoạn đường La Sơn – Túy Loan cho biết, việc các xe trọng tải, xe khách chạy thường xuyên vào tuyến đường này là nhằm để "né" trạm thu phí Bắc Hải Vân trên QL1A vừa tăng phí qua trạm vào cuối tháng 9 vừa qua.

Né trạm BOT ở Huế, hàng trăm lượt xe bất chấp biển cấm chạy vào đường cao tốc đang thi công - Ảnh 2.

Hàng rào bằng đất được đơn vị thi công để ngăn tình trạng xe chạy chui qua đoạn đường cao tốc La Sơn - Túy Loan.

Trước đó, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cũng có văn bản gửi chính quyền địa phương về việc tuyên truyền, vận động người dân không lưu thông vào đoạn đường đang thi công. Đơn vị cũng đã có các biển báo cấm đặt đầu tuyến đường, cắt cử công nhân canh chừng, tuy nhiên các tài xế vẫn cố tình tìm cách đi "chui". Hiện tại đoạn đường vẫn chưa hoàn thiện, chưa có đầy đủ các hệ thống biển báo giao thông, lan can, đèn báo hiệu nên việc lưu thông như vậy rất mất an toàn giao thông.

Ông Khánh cũng cho biết thêm, việc đổ đất chỉ là biện pháp tạm thời. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ cho cắm thêm biển, giăng dây phản quang để cảnh báo các tài xế có chương ngại vật trước mắt.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan nối tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng giai đoạn 1 dài 77,6 km. Con đường bắt đầu từ ngã ba La Sơn và kết thúc tại ngã tư Túy Loan, được thiết kế để nối vào quy hoạch cao tốc Bắc – Nam với tổng mức đầu tư gần 11.500 tỉ đồng, thực hiện theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT). Theo dự kiến của Bộ Giao thông vận tải, đoạn đường này sẽ được hoàn thành và thông xe vào 31/12 tới.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ