• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngắm những món đồ thời trang mà người sành chơi có tiền cũng không mua được

Văn hoá 28/10/2019 10:48

(Tổ Quốc) - Triển lãm “Di sản Hermès - In motion” (Chuyển động) đang diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Triển lãm mang đến bộ sưu tập những vật phẩm được xem như nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của thương hiệu nổi tiếng toàn cầu đến từ nước Pháp - Hermès.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 1.

Từ ngày 25-10 đến hết ngày 3-11-2019, triển lãm "Di sản Hermès - In motion" (Chuyển động) diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Triển lãm mang đến bộ sưu tập những vật phẩm được xem như nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của thương hiệu nổi tiếng toàn cầu đến từ nước Pháp - Hermès.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 2.

Triển lãm trưng bày lịch sử phát triển của thương hiệu thời trang do Thierry Hermès thành lập năm 1837 qua những sản phẩm, màu sắc và chủ đề quen thuộc.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 3.

Du khách tham quan sẽ được tìm hiểu về quá trình phát triển của thương hiệu thời trang đắt đỏ nhất thế giới này.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 4.

Chân dung và hoạt họa lịch sử cũng là một chủ đề xuyên suốt trong các phòng trưng bày. Theo đó, từng gương mặt xưa cũ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới văn hóa hay các hình ảnh chiến dịch quảng cáo từng được Hermès thực hiện vào thời đại sơ khai khi máy ảnh kỹ thuật số và photoshop còn chưa ra đời đem tới góc nhìn độc đáo ở giá trị nguyên bản của thương hiệu.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 5.

Không chỉ nổi tiếng với những bộ đồ thời trang, những chiếc túi xách đắt đỏ xa xỉ, ai mà nghĩ được rằng nhà mốt này cũng đi sản xuất những con quay - món đồ chơi bình dân nhưng đã được khoác lên mình sự sang trọng.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 6.

Điều đặc biệt, triển lãm còn ứng dụng công nghệ 4.0 giúp cho người xem có được cái nhìn trực quan hơn. Chỉ bằng một chiếc máy tính bảng, thông qua một ứng dụng và quét lên mẫu vật, người xem sẽ được chiêm ngưỡng cách thức mà mẫu vật này đã từng hoạt động ở vài thế kỷ trước.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 7.

Dù là phụ kiện khi đi bộ, trên lưng ngựa, xe hơi, xe đạp, ván trượt... hay bất cứ phương tiện giao thông nào khác, thì Hermès cũng vẫn mang theo phong cách nhẹ nhàng, tinh tế và thông minh trong các sản phẩm của mình.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng sẽ gây bất ngờ lớn tới người xem khi khai thác trực tiếp vào yếu tố "thực dụng" của nhà mốt. Du khách đang chiêm ngưỡng chiếc tủ được thiết kế thông minh cho du lịch tàu thủy, đặc biệt tiện dụng cho những doanh nhân.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 9.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 10.

Không phải máy ảnh, đây chính là một chiếc bình đựng rượu Whisky được làm ra vào đầu thế kỷ 20 từ thủy tinh, kim loại và da.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 11.

Chiếc túi dã ngoại được làm từ chất liệu da dê và đan bằng cây liễu gai. Đây được xem một trong những nét cách tân mới của thương hiệu thời trang này những năm cuối của thế kỷ trước.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 12.

Triển lãm khai mở một thế giới quan lạ lẫm, độc đáo đối với đại đa số những người chưa có cơ hội tìm hiểu kỹ về thương hiệu xa xỉ này.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 13.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 14.

Không chỉ nổi tiếng bởi những chiếc túi Birkin hay Kelly, điều làm nên tính nhất quán của nhà Hermès chính là niềm đam mê bất tận với những chuyển động và tinh thần cầu toàn, cùng khả năng khám phá nhằm tạo nên những món đồ thực dụng – đẹp đẽ nhất gắn liền với tinh thần dịch chuyển.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 15.

Tư trang của một sỹ quan người Anh thế kỷ 19 với chất liệu gỗ sồi, kim loại mạ bạc, pha lê và sứ nguyên bản được chế tác thủ công từ bàn tay của những nghệ nhân bậc thầy thế giới.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 16.

Đôi giày bốt cao cổ đế bệt được sản xuất đầu thế kỷ 19. Sản phẩm này được tạo nên bởi 2 loại da bò.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 17.

Triển lãm chia thành 5 phòng, trưng bày các vật phẩm thuộc bộ sưu tập cá nhân của Émile Hermès, các lưu trữ và tạo tác từ quá khứ tới đương đại của Hermès. Đây hứa hẹn sẽ là một buổi tham quan và tìm hiểu thú vị cho người yêu Hermès tại Hà Nội vào tháng 11 này.

Ngắm những món đồ thời trang mà dân chơi có tiền cũng không mua được - Ảnh 18.

Triển lãm "Di sản Hermes - Chuyển động" đang diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (lối vào đối diện số 19 Văn Miếu) trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều các ngày, bắt đầu từ 25 tháng 10 đến 3 tháng 11 năm 2019. Triển lãm mở cửa miễn phí cho công chúng.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ