• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ngắm những tác phẩm sứ đẹp mắt của Hungary

Văn hoá 26/09/2017 09:02

(Tổ Quốc) - Chiều 25/9, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội đã khai mạc Triển lãm Sứ Hungary đương đại.

Triển lãm được tổ chức trong khuôn khổ các sự kiện nhân chuyến thăm của Thủ tướng Cộng hòa Hungary Orbán Viktor sang Việt Nam.

Tới dự có Quốc vụ khanh phụ trách gia đình, thanh niên và hợp tác quốc tế, Bộ Nguồn nhân lực Hungary Katalin Novac; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên; cùng đại diện các Đại sứ quán, các bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Triển lãm Sứ Hungary đương đại phân nhóm các tác phẩm theo phong cách và tư duy sáng tạo của mỗi tác giả. Các tác phẩm trưng bày được trình bày, tuyển chọn và sắp xếp dựa trên những cách suy nghĩ khác nhau và kết nối các phong cách. Mục đích của triển lãm là để miêu tả quá trình tư duy và những nét đặc trưng cụ thể của các xưởng sản xuất và riêng từng nghệ sĩ qua các tác phẩm nghệ thuật của họ.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tham quan triển lãm

Sứ là chất liệu nổi tiếng nhất của gốm được làm từ hỗn hợp thạch anh, cao lanh và tràng thạch (felspat). Vật liệu này hoàn toàn đặc, không có khả năng hút ẩm. Bề mặt gẫy của nó trắng, bóng như vỏ sò. Vật liệu này được phát minh ra ở Trung Quốc và các thương gia đã đưa tới châu Âu.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tham quan triển lãm

Triển lãm nghệ thuật Sứ Hungary đương đại giới thiệu tới người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung về .

Những tác phẩm sứ đương đại tuyệt đẹp của Hungary

Sau triển lãm tại Hà Nội, Sứ Hungary đương đại sẽ tiếp tục được trưng bày tại TP Hồ Chí Minh, từ 16/10 – 5/11./.

Tin, ảnh: Dạ Minh

Dạ Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ