• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngắm thung lũng hoa tuyệt đẹp chuẩn bị chào đón du khách đến Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019

Du lịch 01/02/2019 11:25

(Tổ Quốc) - Thung lũng hoa tuyệt đẹp đang tô điểm cho khu văn hóa tâm linh Bái Đính chào đón du khách trước mùa lễ hội mới.

Vào những ngày này, khi không khí Tết đã tràn ngập khắp các nẻo đường của dải đất hình chữ S, người dân khắp nơi trên cả nước đều hối hả mua sắm đồ đạc, trang hoàng nhà cửa để chuẩn bị đón một mùa Xuân mới về với gia đình. Tại khu văn hóa tâm linh chùa Bái Đính - Tỉnh Ninh Bình đang được trang hoàng để trở thành một trong những điểm đến tràn ngập sắc hoa.

Ngắm thung lũng hoa tuyệt đẹp chuẩn bị chào đón du khách đến Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 - Ảnh 1.

Được biết, Lễ hội hoa Xuân 2019 đầu tiên được tổ chức tại Khu Văn hóa Tâm linh chùa Bái Đính, Ninh Bình.

Ngắm thung lũng hoa tuyệt đẹp chuẩn bị chào đón du khách đến Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 - Ảnh 2.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp bên chùa Bái Đính

Mới chỉ cách đây vài tháng, cả vùng thung lũng rộng lớn hơn15 ha phía sau chùa vẫn chỉ là những triền đất phủ đầy lau sậy thì giờ đây, chỉ trong vài ngày tới sẽ biến thành một thung lũng hoa với muôn vàn bông hoa lan nhiều màu đua nhau khoe sắc cùng rất nhiều các cây, hoa khác đặc trưng cho ngày Tết. 

Càng ấn tượng hơn khi được biết toàn bộ đội ngũ cán bộ công nhân viên ở đây, từ tổ cơ khí, xây dựng mặt bằng, quy hoạch cảnh quan cho đến công nhân vệ sinh, công nhân cây xanh… đều quyết tâm ngày đêm hoàn thành công trình để kịp đưa Thung lũng Hoa Bái Đính đi vào hoạt động từ ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi như một món quà Tết dành cho du khách thập phương đến vãn cảnh chùa.

Ngắm thung lũng hoa tuyệt đẹp chuẩn bị chào đón du khách đến Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 - Ảnh 3.

Những người công nhân đang tất bật chăn sóc hoa chuẩn bị cho Lễ hội

Xuất phát từ mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam và các giá trị truyền thống dân tộc Việt, các nghệ nhân nơi đây đã khéo léo dùng hoa để chuyển tải nhiều chủ đề đa dạng như chủ đề Phật giáo, không gian Tết Việt, không gian "Hiện tại và Tương lai". 

Những chủ đề Nông nghiệp, Tre Việt, vốn rất thân thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam cũng được thể hiện thành công bằng hoa tươi tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho Lễ hội.

Ngắm thung lũng hoa tuyệt đẹp chuẩn bị chào đón du khách đến Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 - Ảnh 4.

Những đóa hoa đang khoe sắc tại thung lũng hoa

"Chúng tôi rất tự hào khi được góp sức vào công trình này. Chúng tôi mong rằng các cảnh quan mà chúng tôi tôn tạo từ hoa tươi sẽ là những điểm dừng chân chụp ảnh đươc du khách yêu thích, để từ đó những hình ảnh đẹp về quê hương Ninh Bình chúng tôi sẽ được lan tỏa rộng khắp" – cô Thương - Công nhân cây xanh, tâm sự trong khi tay vẫn thoăn thoắt làm đất và trồng hoa.

Ngắm thung lũng hoa tuyệt đẹp chuẩn bị chào đón du khách đến Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 - Ảnh 5.

Ngắm thung lũng hoa tuyệt đẹp chuẩn bị chào đón du khách đến Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 - Ảnh 6.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến năm mới và Tết năm nay tại Thung lũng hoa Bái Đính sẽ là một cái Tết thật đặc biệt, rực rỡ với muôn sắc màu./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ