• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đạt nhiều thành tựu nổi bật

Giáo dục 20/08/2019 21:01

(Tổ Quốc) - Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2018/19, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục vững bước để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019/20.

Trong năm học 2018/19 là năm học toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung nỗ lực để thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29- NQ/TW của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, Quận ủy HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm; sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội toàn ngành GD&ĐT quân Hoàn Kiếm đã phấn đấu, phát huy những thế mạnh, những thuận lợi cơ bản, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ theo Chỉ thị năm học của Bộ GD&ĐT, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp quản lí.

A20Z9369

Bà Vương Hương Giang, Trường phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm báo cáo tại buổi lễ

Những yếu tố trên chính là động lực để ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Cụ thể trên các mặt gồm Quy mô phát triển; Chất lượng, hiệu quả giáo dục đạo đức, văn hóa; Đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo; Xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ; Quy hoạch mạng lưới trường lớp, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học và công tác thư viện; Thực hiện pháp luật, phổ cập giáo dục, ngoại khóa, y tế trường học và khuyến học được nâng cao; Công tác thanh tra, kiểm tra; Công tác xã hội hóa giáo dục và hợp tác quốc tế; Công tác thi đua khen thưởng...

Đánh giá chung, trong năm học 2018/19, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, giữ vững và ổn định quy mô giáo dục, chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn được nâng lên, công tác giáo dục toàn diện được quan tâm và có những chuyển biến tích cực. Việc đổi mới giáo dục đạt kết quả tốt.

A20Z9423

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Với những kết quả đạt được, ngành GD&ĐT của quận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018/19 và lần thứ 10 lên tiếp được UBND Thành phố tặng cờ "Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua" toàn thành phố". Đây sẽ là đọng lực lớn giúp ngành tiếp tục triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trong năm học sau.

Bước sang năm học 2019/20, ngành GD&ĐT quận sẽ phấn đấu hoàn thành một số chỉ tiêu cơ bản gồm: Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là các Nghị quyết, Chương trình hành động của Trung ương, Thành ủy và Kê hoạch của UBND Thành phố, quận ủy HĐND - UBND về "Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhận bằng khen, cờ thi đua

Bên cạnh đó, ngành cũng sẽ chú trọng vào nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục; Chăm lo, đầu tư phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; Rà soát, bổ sung quy hoạch mạng lưới trường, lớp; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học, sử dụng hiệu quả TBDH và thư viện trường học, nang cao hiệu quả công tác truyền thông; Thực hiện nghiêm túc công tác tài chính giáo dục; Thực hiện kỷ cương hành chính, cải cách công vụ; Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường hội nhập quốc tế và nang cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lí, chỉ đạo ở các cấp học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội gửi lời chúc mừng tới các thành tích ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã đạt được, đồng thời bày tỏ kỳ vọng ngành sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tích đã đạt được để hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, quận ủy HĐND- UBND đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ