• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngành Giáo dục cần giải quyết vấn đề thiếu giáo viên mầm non trong năm 2020

Giáo dục 14/01/2020 15:49

(Tổ Quốc) - Đây là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục năm 2020 được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ xác định, năm 2020 sẽ là năm ngành Giáo dục tập trung rà soát và củng cố những kết quả đã đạt được để chuẩn bị chắc chắn cho giai đoạn tiếp theo.

Tại buổi gặp gỡ nguyên lãnh đạo Bộ GDĐT qua các thời kỳ nhân dịp xuân Canh Tý, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã thông tin những kết quả đạt được của ngành Giáo dục trong năm 2019 và nhiệm vụ của ngành trong năm 2020.

Trong năm 2019, giáo dục Việt Nam tiếp tục có những chuyển động tích cực khi Luật Giáo dục 2019 được Quốc hội thông qua, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học chính thức có hiệu lực; chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông có sự chuyển biến rõ nét; chương trình giáo dục phổ thông mới được ban hành và có những bước chuẩn bị khẩn trương để triển khai từ năm học 2020-2021 đối với lớp 1; giáo dục đại học khởi sắc với vị trí ngày càng cao trên bảng xếp hạng quốc tế, tự chủ đại học được mở rộng và tác động tích cực tới chất lượng đào tạo.

Ngành Giáo dục cần giải quyết vấn đề thiếu giáo viên mầm non trong năm 2020 - Ảnh 1.

Hình ảnh tại buổi gặp gỡ (ảnh: Bộ GDĐT)

Với tinh thần làm tới đâu tốt tới đó, năm 2020, theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ là năm ngành Giáo dục tập trung rà soát và củng cố những kết quả đã đạt được để chuẩn bị chắc chắn cho giai đoạn tiếp theo.

Trong đó, sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như, giải quyết vấn đề thiếu giáo viên mầm non, chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, trước hết với lớp 1, tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Theo Bộ trưởng, đối với đại học sẽ tập trung kiện toàn Hội đồng trường, triển khai một số đề án của Chính phủ về sắp xếp mạng lưới đào tạo giáo viên, rà soát, sắp xếp các cơ sở giáo dục đại học. Đồng thời, tích cực đổi mới công tác quản trị nội bộ để công tác quản lý điều hành của Bộ GDĐT ngày càng tốt hơn.

Bộ trưởng nhận định, nhiệm vụ trước mắt và lâu dài của ngành Giáo dục sẽ có không ít thách thức nên mong rằng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ GDĐT sẽ tiếp tục đồng hành, tư vấn, chia sẻ và trực tiếp tham gia cùng ngành triển khai tốt các nhiệm vụ đặt ra.

P.A (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ