• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm: Tri ân ngày 20/11, những chiến công trong công cuộc "trồng người"

Giáo dục 18/11/2018 17:28

(Tổ Quốc) - Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngành GD và ĐT quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến năm 2018.

Đến tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của đồng chí Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD và ĐT Hà Nội; đồng; đồng chí Dương Đức Tuấn, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Trí Lực, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm; đồng chí Đinh Hồng Phong, Ủy viên Ban thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm; đồng chí Lê Hồng Phú, Ủy viên Ban thường vụ Quận uỷ; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàn Kiếm….

Ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm:Tri ân ngày 20/11, những chiến công trong công cuộc trồng người - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi lễ

Năm học 2017/18, được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào gồm: 3 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua; 2 tập thể và 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 2 tập thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua; 2 tập thể và 3 cá nhận được Bộ giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 1 tập thể được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua; 1 tập thể và 10 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen; 11 tập thể đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Thành phố; 3 nhà giáo được Ngành GD và ĐT Hà Nội tặng danh hiệu "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo".

Ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm:Tri ân ngày 20/11, những chiến công trong công cuộc trồng người - Ảnh 2.

Bà Vương Hương Giang- Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ

Những thành tích trên đã góp phần trong việc giữ vững và phát triển quy mô giáo dục của quận Hoàn Kiếm. Đảm bảo, nâng cao chất lượng, tạo sự chuyển biến trong công tác giáo dục đại trà cũng như công tác giáo dục toàn diện. Việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học tiếp tục được đẩy mạnh trong các cấp học, ngành học. Việc đầu tư trang thiết vị phục vụ dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin phát triển mạnh. Công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức 3, phổ cập giáo dục THCS được giữ vững và thực hiện có hiệu quả góp phần tạo điều kiện cho mọi đối tượng có nhu cầu cần học tập được đến trường.

Ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm:Tri ân ngày 20/11, những chiến công trong công cuộc trồng người - Ảnh 3.

Ông Dương Đức Tuấn, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ

Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được quan tâm, thường xuyên được bổ sung, sắp xếp và luân chuyển hợp lý góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Bằng công tác bồi dưỡng, bằng sự quan tâm, tạo điều kiện, đánh giá đúng và kịp thời, Ngành đã xây dưng được một đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ trên chuẩn đạt cao (Mầm non 75%, Tiểu học 99,6%, THCS 83,6%). Việc đổi mới công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo chỉ đạo của Thành phố được thực hiện nghiêm túc và được cấp trên đánh giá cao.

Trước những thành tích đã đạt được, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Tuấn, Bí Thư quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh: "Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo quận, tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục hiện đang công tác tại quận, Đảng bộ và nhân dân quận Hoàn Kiếm luôn trân trọng, biết ơn tấm lòng nhiệt huyết, sự cống hiến của các thầy cô giáo với sự nghiệp trồng người cao cả".

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo ngành GD và ĐT thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo quận đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ