• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngành VHTTDL Lai Châu đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Văn hoá 04/08/2020 15:10

(Tổ Quốc) - Ngành VHTTDL Lai Châu đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo thực hiện chương trình điều tra, khảo sát khảo cổ học tại các di chỉ, khảo sát sưu tầm hiện vật năm 2020; Không gian văn hóa, du lịch và thương mại tỉnh Hà Giang tại thành phố Hồ Chí Minh đã để lại ấn tượng tốt đẹp là những thông tin văn hóa đáng chú ý.

Ngành VHTTDL Lai Châu đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Sở VHTTDL đã có văn bản số 1304/SVHTTDL-QLVH&GĐ gửi các phòng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở VHTTDL yêu cầu thủ trưởng các phòng, đơn vị sự nghiệp; phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực nghiêm Lời kêu gọi của Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý và Nhân dân không đến những vùng đang có dịch khi không thật sự cần thiết; thực hiện các biện pháp phòng dịch an toàn như: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, dùng dung dịch rửa tay sát khuẩn và thực hiện giãn cách xã hội phù hợp với nhiệm vụ được giao, tính chất công việc và tình hình hiện nay. 

Ngành VHTTDL Lai Châu đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tuyên truyền, phát tờ rơi và hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19 cho người dân bản Ngài Thầu Cao xã Khun Há/Nguồn: Sở VHTTDL Lai Châu

Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa chủ động thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 theo quy định trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch; các hoạt động tập trung đông người như việc cưới, việc tang và lễ hội; đề phòng, ngăn chặn các âm mưu, hành động lợi dụng tình hình dịch bệnh tiến hành phá hoại, gây mất an ninh trật tự. Khuyến khích các phòng, đơn vị áp dụng một số hoạt động trực tuyến trong xử lý công việc.

Ngoài ra, các phòng, đơn vị sự nghiệp thực hiện rà soát công chức, viên chức, người lao động đi đến vùng có dịch…

Bắc Giang: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện chương trình điều tra, khảo sát khảo cổ học tại các di chỉ, khảo sát sưu tầm hiện vật năm 2020

Đây là một trong những nhiệm vụ chính trong lĩnh vực văn hóa được Sở VHTTDL đặt ra trong tháng 8/2020.

Ngoài ra, Sở VHTTDL sẽ tiếp tục triển khai các nội dung tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ VII năm 2020. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp; các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể thao, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Ngày truyền thống ngành Văn hóa 28/8...

Tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch lập hồ sơ di tích các địa điểm Bác Hồ về thăm tỉnh Bắc Giang. Triển khai lập hồ sơ xếp hạng di tích quốc gia, quốc gia đặc biệt và di tích cấp tỉnh. Tiếp tục hoàn thiện các nội dung liên quan tới xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể năm 2021.Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác tu bổ, tôn tạo di tích trên địa bàn tỉnh.

Sở VHTTDL chỉ đạo Trung tâm VH-ĐA tỉnh tiếp tục hoàn thiện phương án thực hiện trang trí, khánh tiết phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí cho trẻ em; Thư viện tỉnh tiếp tục cấp và đổi thẻ cho bạn đọc; bổ sung sách cho các xã, trường theo kế hoạch;…

Không gian văn hóa, du lịch và thương mại tỉnh Hà Giang tại thành phố Hồ Chí Minh đã để lại ấn tượng tốt đẹp

Sở VHTTDL đã có Báo cáo Kết quả tổ chức không gian văn hóa, du lịch và thương mại tỉnh Hà Giang tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, đối với "Không gian văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang": trong 3 ngày (từ 17 – 19/7/2020) không gian đã thu hút hơn 20.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu và thưởng thức sản phẩm đặc trưng (Chè, thịt bò khô, rượu ngô, mật ong...) tỉnh Hà Giang.

Không gian được lắp đặt với diễn tích 150 m2 tại công viên Lê Văn Tám, thành phố Hồ Chí Minh, với 11 quầy hàng giành cho Trung tâm Khuyến Công và Xúc tiến Công thương, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và một số huyện: Quang Bình, Xín Mần, Đồng Văn, Hoàng Su Phì, Bắc Mê và Mèo Vạc… trưng bầy và giới thiệu như: Chè các loại, mật ong Bạc hà, rượu ngô, thịt bò khô và một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Kết thúc chương trình, một số doanh nghiệp của tỉnh Hà Giang đã tìm được một số đối tác để cung cấp sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với "Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến Hà Giang": Hội nghị diễn ra vào 14h30 ngày 17/7/2020, tại khách sạn Sài Gòn Continental, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của hơn 200 đại biểu. Tại Hội nghị, đã có 02 biên bản thỏa thuận hợp tác kích cầu du lịch nội địa đến Hà Giang, 01 hợp đồng kích cầu du lịch nội địa đến Hà Giang và 01 Hợp đồng tiêu thụ sản phẩm Trà Shan Tuyết Hà Giang được ký kết.

Bên cạnh đó, Chương trình nghệ thuật của tỉnh tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân dân và du khách thành phố Hồ Chí Minh.

Hằng Đinh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ