• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: "Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành"

(Tổ Quốc) - Chiều cùng ngày, công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với công an phường Hàng Trống tổ chức lực lượng tuần tra địa bàn để nhắc nhở và xử lý những người ra đường không có lý do cần thiết cũng như không đeo khẩu trang.

Liên quan đến dịch Covid -19, ngày 3/4 Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu xử lý nghiêm việc giám sát cách ly xã hội, từ ngày 04/4 xử phạt các trường hợp ra đường không vì mục đích thiết yếu.

Lực lượng chức năng tuần tra địa bàn để nhắc nhở và xử lý những người ra đường không có lý do cần thiết cũng như không đeo khẩu trang.

Ghi nhận của PV ngày 4/4, xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và nhiều tuyến phố, lực lượng chức năng đã tổ chức các chốt và đi tuần tra nhắc nhở các trường hợp ra khỏi nhà không có lý do cần thiết.

Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm không còn tình trạng người dân tập trung đi tập thể dục đông như mọi ngày. Các công viên, tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đều rất vắng người đi lại.

Nhiều trường hợp chưa thực hiện nghiêm yêu cầu của chính quyền bị tổ tuần tra làm việc.

Quanh hồ có nhiều chốt bảo vệ đứng nhắc nhở người dân không được đi bộ. Một số người dân bất chấp lệnh cấm vẫn đi chạy thể dục đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở. 

Chiều cùng ngày, công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với công an phường Hàng Trống tổ chức lực lượng tuần tra địa bàn để nhắc nhở và xử lý những người ra đường không có lý do cần thiết cũng như không đeo khẩu trang. 

"Hiện chúng tôi mới chỉ nhắc nhở, tuyên truyền đối với những trường hợp ra đường không có lý do cần thiết, sau ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý những người không chấp hành", vị lãnh đạo nói.

Nhiều người chấp hành nghiêm túc yêu cầu của cơ quan chức năng.

Nhiều người ra đường không có lý do, không đeo khẩu trang đều bị lực lượng tuần tra yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ. 

Tổ công tác cũng nhắc nhở những người không đeo khẩu trang phải thực hiện nghiêm túc, những người này đều phải đo thân nhiệt mới được ra về. 

Thời gian tới lực lượng chức năng tiếp tục tuần tra xử lý những trường hợp vi phạm.

Nhiều người chưa chấp hành nghiêm túc khi nhìn thấy lực lượng chức năng đề tỏ ra lo lắng, tìm cách đối phó. Nhưng sau đó đều nghiêm túc chấp hành.

Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 5.

https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm?link=viva.kinghub://profile30722518306063636


Ngọc Thắng

NỔI BẬT TRANG CHỦ