• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngày Hội sách văn học châu Âu lần thứ 4 năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh

Văn hoá 10/05/2019 07:01

(Tổ Quốc) - Ngày Hội sách văn học châu Âu lần thứ 4 - 2019 sẽ chính thức được khai mạc vào sáng 12/5, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, tp Hồ Chí Minh. Đây là chương trình do Công ty Đường Sách TP.HCM phối hợp với một số đơn vị xuất bản, phát hành thực hiện.

Ngày Hội sách văn học châu Âu lần thứ 4 năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Từ năm 2011, Ngày hội sách châu Âu được tổ chức thường niên nhằm mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn hóa từ châu Âu tới bạn đọc Việt Nam. Năm nay, sự kiện đánh dấu lần thứ chín của hoạt động thường niên này tại Hà Nội, lần thứ tư tại TP. Hồ Chí Minh và lần đầu tiên tại Đà Nẵng.

Ngày hội sách châu Âu được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, sẽ có các hoạt động như thảo luận văn học, triển lãm, giới thiệu sách, chiếu phim, giao lưu với bạn đọc. Bên cạnh đó ngày hội cũng dành không gian sẽ có những không gian tương tác với bạn đọc nhỏ tuổi bằng việc tổ chức các trò chơi tương tác, trưng bày các mô hình các nhân vật trong truyện tranh châu Âu như Luky Luke, Asterix, Harry Potter, Xì Trum. Đường sách cũng trang bị các giá vẽ để các em học vẽ theo hình các nhân vật trong truyện tranh, và nhận về những phần quà sách hấp dẫn.

Năm nay, cùng với sự đa dạng các tác phẩm đến từ Hội đồng Anh, Đức, Hungary, Pháp, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Ý, và Phái đoàn Wallonie–Bruxelles (Bỉ), độc giả chắc chắn sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp với mình. Các tác phẩm được giới thiệu, trưng bày tại các buổi hội thảo, triển lãm và Đường sách sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu sách, từ trẻ em đến người lớn.

Trong hoạt động lần này, tại các gian hàng sách có khu vực trưng bày sách chủ đề Văn học châu Âu và có chính sách ưu đãi từ 20-30% và các hình thức khuyến mãi khác.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ