• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer tỉnh An Giang

Văn hoá 12/04/2019 11:32

(Tổ Quốc) - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer lần thứ XII-2019 với chủ đề "Đồng bào dân tộc Khmer An Giang đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp" đã chính thức khai mạc tối 11/4 tại chùa Spel Lợt, xã Vĩnh Trung, Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer tỉnh An Giang - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật mở đầu lễ khai mạc. Nguồn: Báo An Giang

Thông tin trên Báo An Giang cho biết, Ngày hội có sự tham gia của trên 400 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên, quần chúng của 7 đơn vị, gồm: Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Trong ba ngày diễn ra, từ 11-13/4, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer tỉnh An Giang có nhiều hoạt động sôi nổi như: thi đấu bóng chuyền, bóng đá mini, chạy việt dã, kéo co, đẩy gậy, đội cà om lấy nước cùng các trò chơi dân gian, trưng bày tranh, ảnh, hiện vật liên quan đến đời sống của đồng bào Khmer tỉnh An Giang.

Đến với ngày hội, du khách và người dân sẽ đắm mình vào không gian văn hóa gắn với đời sống tâm linh, tín ngưỡng của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer qua phần thể hiện khéo léo, tài hoa của các nghệ nhân trong các tiết mục ca, múa, tấu nhạc, liên hoan văn hóa - nghệ thuật quần chúng.

Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer tỉnh An Giang là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần. Qua đó củng cố tinh thần đoàn kết, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa nghệ thuật, tạo không khí vui tươi phấn khởi, khơi dậy tiềm năng trong lĩnh vực văn hóa, thể thao - du lịch vùng đồng bào Khmer. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kỳ hội nhập và phát triển./.

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ