• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngày thi đấu thứ 3 SEA Games 30: Các võ sĩ lên ngôi, Việt Nam liên tiếp rinh vàng

Thể thao 03/12/2019 15:14

(Tổ Quốc) - Lần lượt các võ sĩ của Việt Nam đã mang về thêm những HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ ba tại SEA Games 30.

Các võ sĩ của Việt Nam tiếp tục mang về thêm 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong buổi chiều. Võ sĩ Bùi Trường Giang đem về tấm HCV thứ 5 sau khi vượt qua võ sĩ chủ nhà với tỷ số 2-0 ở trận chung kết tán thứ hạng 60 kg nam.

Chỉ ít phút trước đó, Nguyễn Thị Trang giành HCV nội dung tán thủ hạng 65 kg nữ, sau khi vượt qua đối thủ người Thái Lan Suchaya với tỷ số 2-0 trong chung kết. Hai người đồng đội khác là Nguyễn Thị Chinh giành HCB môn Wushu nội dung tán thủ 48 kg nữ) và Nguyễn Phương Linh môn Arnis nội dung biểu diễn nữ.

Ngày thi đấu chính thức thứ 3 SEA Games 30: Các võ sĩ vàng lên ngôi, Việt Nam liên tiếp rinh vàng - Ảnh 1.

Ảnh: N.Đ

Sau 3 ngày tranh tài, môn arnis kết thúc với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Philippines với 15 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Đội Việt Nam xếp thứ 2 với 4 HCV, 10 HCB và 6 HCĐ.

Trước đó, trong ngày thi đấu thứ 3, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được 3 HCV của Phạm Quốc Khánh (Wushu, nam quyền nam); Hoàng Thị Duyên (Cử tạ, 59 kg nữ); Đỗ Đức Trí (Arnis, biểu diễn không nhạc nam). 4 HCB của Trần Thị Minh Huyền (Wushu, thái cực kiếm nữ); Ngô Văn Huỳnh (Arnis, biểu diễn nam); Triệu Thị Hoài (Arnis, biểu diễn có nhạc nữ); Đinh Xuân Hoàng (Cử tạ, 67 kg nam). 1 HCĐ thuộc về Trần Xuân Hiệp (wushu, đao thuật - côn thuật).

Ở ngày thi đấu chính thức thứ 3 của SEA Games, bắn súng chính thức tranh tài ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ. Kiếm thủ Vũ Thành An cũng xuất trận trong ngày thi đấu hôm nay với niềm hy vọng chiếc HCV thứ 3 liên tiếp tại các kỳ SEA Games ở nội dung kiếm chém.

Môn cử tạ tiếp tục diễn ra với 3 nội dung 59kg, 64kg nữ và 67kg nam. Vào buổi sáng, Wushu có 3 nội dung chung kết Nam quyền nam, Thái cực quyền nữ và Côn thuật nam. Trong khi đó 3 trận bán kết tán thủ diễn ra vào buổi chiều.Võ gậy cũng là môn thể thao hứa hẹn mang về HCV cho đoàn TTVN khi có 4 trận chung kết.

Ngoài những môn trên, đoàn TTVN còn tranh tài ở Billiard, Bowling, đấu kiếm, tennis, bóng chuyền nữ, bi sắt, cờ vua, pencak silat, ba môn phối hợp.

Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc ngày thi đấu thứ 2 với tổng số huy chương 15 HCV, 20 HCB và 16 HCĐ, đứng thứ 2 bảng tổng sắp sau chủ nhà Singapore.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam có được 19 HCV, 25 HCB và 18 HCĐ. Mục tiêu của đoàn là giành từ 65-70 HCV tại kỳ đại hội lần này.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ