• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ sỹ chụp ảnh siêu thực dưới nước Christy Lee Rogers: Thách thức mọi rào cản

Văn hoá 15/09/2020 11:37

(Tổ Quốc) - CNN đăng tải, trong số những nhiếp ảnh gia theo đuổi thể loại "chụp ảnh dưới nước", Christy Lee Rogers là một cái tên rất khác biệt.

Thay vì tự dìm mình trong nước, nữ nghệ sỹ trẻ sinh ra ở Hawaii (Mỹ) lại quan sát chuyển động của các người mẫu phía dưới làn nước và chụp lại từ trên cao. "Tôi nghĩ điều khiến tôi không giống với hầu hết các nhiếp ảnh gia chụp dưới nước đó là, tôi chụp từ phía trên mặt nước và tôi sử dụng ánh sáng bị khúc xạ", Rogers nói. "Vì vậy, bạn sẽ nhìn thấy hiệu ứng trộn lẫn với nhau như vậy".

Nghệ sỹ chụp ảnh siêu thực dưới nước Christy Lee Rogers: Thách thức mọi rào cản - Ảnh 1.

Flight of Heart (Chuyến bay của Trái tim) (ảnh: Christy Lee Rogers)

Rogers đã mất hơn 15 năm để phát triển kỹ thuật chụp của mình. Cô cũng giành được rất nhiều giải thưởng, trong đó nổi bật nhất là Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony vào năm 2019. Tác phẩm đem lại chiến thắng cho Rogers mang tên Harmony (Hài hòa) và được chọn lựa từ 374.000 tấm ảnh chụp ở 195 quốc gia trong bộ sưu tập Muses (Các nàng thơ) của cô.

"Đáng lẽ nó không có hiệu quả đâu", Rogers chia sẻ về kết quả ngoài dự đoán của kỹ thuật chụp ảnh mà cô theo đuổi. "Giống như bạn đang cố vượt qua những rào cản và phần lớn các bức ảnh tôi từng chụp, chúng đều không sử dụng được". Tuy nhiên, đó chính là một phần của toàn bộ quá trình. "Khi vượt qua khó khăn, đó chính là thời khắc của hy vọng và vẻ đẹp", cô cảm thán.

Nghệ sỹ chụp ảnh siêu thực dưới nước Christy Lee Rogers: Thách thức mọi rào cản - Ảnh 2.

Riders of the Light (Những người cưỡi ánh sáng) (ảnh: Christy Lee Rogers)

Nghệ sỹ chụp ảnh siêu thực dưới nước Christy Lee Rogers: Thách thức mọi rào cản - Ảnh 3.

Venus Rising (Venus trỗi dậy) (ảnh: Christy Lee Rogers)

Rogers bắt đầu yêu thích nước từ khi còn rất nhỏ. "Tôi luôn cảm thấy nước mang trong mình một hồi ức… Đây chính là sức mạnh của cuộc sống chúng ta cần để tồn tại", nữ nhiếp ảnh gia nói.

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm nay, Rogers vừa chụp xong bộ ảnh mới nhất có tên gọi là Human (Con người). Cái tên lấy cảm hứng từ sức mạnh của nhân loại chống lại những thách thức phát sinh trong dịch bệnh.

Một trong những bức ảnh mang tựa đề Riders of the Light (Những người cưỡi ánh sáng) thể hiện ba thiên thần bay lên và "quan sát loài người". Theo Rogers, trong bối cảnh đại dịch vẫn còn tiếp diễn, "đôi khi chúng ta cần bóng tối để nhìn thấy ánh sáng".

Rogers hiện có kế hoạch quyên góp tác phẩm cho Khoa Chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Mount Sinai ở TP New York. Lợi nhuận từ một bức ảnh khác trong series là Venus Rising (Venus trỗi dậy) cũng được quyên góp cho mục đích từ thiện.

"Thông điệp phía sau tất cả các tác phẩm của tôi là tự do, hy vọng và sự kiên trì để vượt qua mọi tổn thương", Rogers nhấn mạnh. "Vì vậy, tôi luôn đề cao tính nhân văn trong các tác phẩm của mình".

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ