• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ngọc Anh 3A: “Thiếu tình yêu hay âm nhạc tôi sẽ chết"

Giải trí 28/07/2019 08:03

(Tổ Quốc) - "Từ xưa khi bắt đầu bước vào nghề tôi đã tự có một châm ngôn cho chính mình, đó là "Yêu và hát đến hơi thở cuối cùng". Tình yêu và âm nhạc không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Thiếu một trong hai tôi sẽ chết", Ngọc Anh chia sẻ.

Sau nhiều năm xa xứ và đã có nhiều lần quay trở lại Việt Nam hát trong các show ca nhạc. Nhưng đến thời điểm bây giờ, Ngọc Anh 3A mới quyết định tổ chức cho mình một liveshow riêng ở quê hương với tên gọi "Ngọc Anh - Mùa thu giấu em", diễn ra vào tháng 8 tới đây. Trước khi liveshow diễn ra, chị đã dành thời gian trải lòng với truyền thông về con người mình, cũng như sóng gió cuộc đời và cuộc hôn nhân với người chồng Tây.

ngoc-anh-2-9254-1546500978

Ca sĩ Ngọc Anh 3A

Một người từng đau sẽ hiểu hơn nỗi đau của người khác

+ Nhiều lần chị trở về Việt Nam tham các các show diễn nhưng tại sao đến giờ mới tổ chức liveshow đầu tiên tại quê nhà?

- Suốt nhiều năm, tôi luôn cảm thấy mình chưa đủ cảm hứng và cũng chưa đủ duyên để tổ chức một liveshow riêng. Năm nay, cảm xúc trong tôi đong đầy và mạnh mẽ đến kỳ lạ. Thêm vào đó, việc thực hiện liveshow này, tôi được hỗ nên yên tâm bắt tay vào thực hiện.

Sau khi tổ chức liveshow vào ngày 24-25/8 tại Hà Nội, tôi cũng sẽ hướng tới Sài Gòn.

Khán giả của tôi là những khán giả từng yêu tiếng hát tôi qua những bản nhạc tình hải ngoại và đặc biệt là dòng nhạc Phú Quang. Có lẽ tôi nhớ họ hơn là họ nhớ tôi. Nên tôi phải về hát nhiều hơn thôi không họ giận và quên tôi luôn (cười).

46513951_1939992406108756_5502609922363228160_n

Ngọc Anh và đám cưới lần hai với người chồng nước ngoài.

+ Với liveshow 'Ngọc Anh - Mùa thu giấu em' , chị sẽ đem đến khán giả yêu chị những điều gì mới lạ?

- Liveshow lần này được diễn ra tại Hà Nội nên tất nhiên phải là những gì đó rất Hà Nội. Một người phụ nữ được sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nên tôi vẫn phải 'rất Hà Nội' đã. Đó là cái gì đó vừa tinh tế, lãng mạn như mùa thu Hà Nội, vừa khát khao, quyến rũ như Hồ Gươm, vừa mãnh liệt, sôi nổi như sông Hồng.

Mỗi khách mời sẽ như mồi lửa để giúp tôi cháy lên những gì bao lâu nay chưa kịp cháy. Nên ca sĩ chính và khách mời đều có sự quan trọng rất cao. Khán giả mà không yêu những màn kết hợp của chúng tôi thì đảm bảo tôi sẽ chịu phạt ngay.

14494690_526449847540938_3946319250585589686_n

Ngọc Anh 3A thừa nhận, càng sóng gió, càng nhiều trải nghiệm chị hát hay hơn

+ Nhạc sĩ Phú Quang khẳng định, chị hát hay hơn, xót xa hơn sau những biến cố trong cuộc sống. Chị nghĩ gì về điều đó?

- Có lẽ nhạc sĩ Phú Quang nói đúng. Một người từng đau sẽ hiểu hơn nỗi đau của người khác. Trong khi đó, những sáng tác hay thường nói về những mất mát trong tình yêu. Sau biến cố, tôi lại có hạnh phúc nên giọng hát có nhiều sức sống mãnh liệt hơn. Tuy nhiên, dù chưa biết đau, đã đau hoặc sẽ mãi mãi hết đau, tôi vẫn cho rằng việc cảm nhận tác phẩm theo đúng cảm xúc của tác giả phải đặt lên trên hết. Tôi quan niệm khi đã cất lên tiếng hát thì phải hoà quyện tâm hồn mình vào tác phẩm, tránh để cảm xúc cá nhân lấn át chất lượng của bài hát.

Khi không có tình yêu, tôi khó có thể hát hay

+ Như chị chia sẻ, chắc hẳn chuyện tình yêu có ý nghĩa và ảnh hưởng rất nhiều đến ời sống âm nhạc của chị?

- Từ xưa khi bắt đầu bước vào nghề tôi đã tự có một châm ngôn cho chính mình, đó là "Yêu và hát đến hơi thở cuối cùng". Tình yêu và âm nhạc không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Thiếu một trong hai tôi sẽ chết. Từ khi lên năm tuổi tôi đã biết rung động. Và cũng từ lúc năm tuổi ấy tôi đã thuộc rất nhiều các trích đoạn của các thể loại nghệ thuật sân khấu. Cứ thế cuộc đời tôi, não bộ và tâm trí của tôi chỉ xoay quanh tình yêu và âm nhạc.

Tôi nấu ăn giỏi đủ để tự mở nhà hàng, tôi học toán và vi tính cũng khá để mở kinh doanh riêng, nhưng tôi thấy nghẹt thở nếu thiếu tình yêu và nốt nhạc. Tôi luôn bị xây xẩm mặt mày chỉ sau năm phút tính toán về các con số... Thế là tôi hiểu kiếp này tôi chỉ hát và yêu thôi.

+ Vậy chị thấy cuộc sống và giọng hát của mình thay đổi thế nào từ khi kết hôn lần 2?

- Khi không có tình yêu, tôi khó có thể hát hay. Tuy khán giả không nhận ra và không ai biết điều đó nhưng tự trong sâu thẳm, tôi hiểu được cảm giác ấy khó khăn và khổ sở đến nhường nào.

+ Ông xã giúp chị nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc ra sao?

- Anh ấy tuy không hiểu tiếng Việt nhưng luôn nghe thật kỹ những bài vợ hát. Anh ấy thuộc hết chủ đề các CD của tôi, biết đâu là bài tủ của vợ và thỉnh thoảng còn nghêu ngao hát theo nữa. Anh ấy cho tôi nhiều gợi ý hay trong công việc đồng thời hỗ trợ vợ rất nhiều trong những chuyến bay xa. Ông xã cũng chính là người thúc đẩy, giúp đỡ tôi trong việc ra album đĩa nhựa đầu tiên.

+ Làm thế nào người đàn ông Mỹ hơn 12 tuổi có thể khiến trái tim Ngọc Anh vui trở lại sau nỗi đau của cuộc hôn nhân trước?

- Ông xã cho tôi cảm giác được hồi sinh. Mặc dù so với người khác anh không có gì quá đặc biệt. Anh là người ham học hỏi, biết lắng nghe và quan trọng là rất chiều tôi. Anh là tuýp người tình cảm nên chắc khi yêu ai đều rất ngọt ngào. Cũng có thể đó là văn hoá Mỹ. Anh hơn tuổi nên tôi được cảm giác nhỏ bé và được nâng niu như một cô bé. Khoảng cách tuổi tác không quá xa nên dễ hoà hợp và thoải mái. Cũng có thể do cả anh và tôi đều có tâm hồn rất trẻ.

Chúng tôi có những khác biệt về văn hoá, nhất là về ăn uống. Rất may anh đã từng ở Việt Nam nhiều năm, cũng bằng thời gian tôi ở Mỹ, mỗi bên chịu nhường nhau để học nhau và chiều nhau một chút thì ổn. Nói chung, trong hôn nhân, hạ thấp cái tôi xuống hết mức thì sẽ bớt khó khăn và mâu thuẫn

Đặc biệt, anh rất trân trọng công việc, nghề nghiệp của mình. Anh luôn cho tôi cảm giác tự tin hơn, mạnh mẽ hơn. Có lẽ vậy mà tôi mới đủ can đảm để quyết định đã đến lúc phải có liveshow riêng như lần này.

Tôi nghĩ, sức lực và cảm xúc còn cho phép thì cứ thỏa sức yêu và hát. Cuộc đời chẳng nói trước được điều gì quá xa. Chỉ biết còn yêu được là mình còn hát.

+ Cảm ơn Ngọc Anh 3A về những chia sẻ!


Đỗ Quyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ