• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Việt Maggie Q trở lại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và đặt tên cho một cá thể mới

Văn hoá 04/10/2019 11:11

(Tổ Quốc) - Diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt Maggie Q tới Việt Nam trong hai ngày 2 và 3/10, cô dành trọn thời gian cho những cá thể gấu được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Maggie Q là đại sứ thiện chí của tổ chức Động vật Châu Á. Từ năm 2004, khi lần đầu cô biết đến những sự thật tàn bạo của nạn nuôi gấu lấy mật, sinh nhật năm đó cô đã dành toàn bộ quà tặng để tài trợ cho dự án gấu.

Nữ diễn viên Maggie Q được đánh giá là biểu tượng của nhan sắc châu Á tại Hollywood. Nhắc đến Maggie Q là nói tới biểu tượng thành công của nghệ sĩ châu Á tại Hollywood. Nữ diễn viên sinh năm 1979 tại Hawaii, Mỹ có mẹ là người Việt. Cô nổi tiếng với vai Nikita trong loạt phim cùng tên của kênh The CW phát sóng từ 2010 đến 2013. Ngoài ra cô còn thủ vai chính trong các phim Nhiệm vụ bất khả thi III và Live Free or Die Hard. Năm 2014, cô tham gia vai Tori Wu trong phim điện ảnh Divergent chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Veronica Roth, vai mà cô đã đóng trong phần tiếp theo The Divergent Series: Allegiant.

Năm 2009, nữ diễn viên đã đến Việt Nam với tư cách là đại sứ của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Cô đã cùng tham dự khai trương khu nhà nuôi gấu bán tự nhiên đầu tiên của Tổ chức Động vật châu Á tại Tam Đảo khi đó, và nhận bảo trợ một chú gấu ngựa mang tên cô Maggie. Rất buồn là gấu ngựa mang tên Maggie đã qua đời cuối năm ngoái 2018.

Maggie Q chia sẻ: "Lần đầu tôi đến thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam là năm 2009, từ đó tới nay, Trung tâm đã lớn hơn gấp 5 lần và rất nhiều gấu đã được giải cứu. Là một người Mỹ gốc Việt, tôi rất tự hào khi biết rằng nạn nuôi gấu lấy mật sẽ sớm được chấm dứt tại mảnh đất quê hương. Và điều tôi trân trọng nhất ở dự án này bởi đây là dự án hợp tác giữa một tổ chức phi chính phủ - Tổ chức Động vật Châu Á và Chính phủ, cùng nhìn về một phía để bảo vệ động vật."

Lần này, nữ minh tinh dành trọn vẹn thời gian để cùng tham dự với các văn nhân, nghệ sỹ đến từ nhiều nước cùng lên ý tưởng bảo vệ loài gấu Việt Nam và đặt tên cho một cá thể gấu mới tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Đây là cá thể gấu thứ 205 mà Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ tại Việt Nam. Nữ diễn viên đã đặt cho gấu một cái tên mới rất đặc biệt, Phoenix – (Phượng hoàng), và cô mong muốn Phoenix sẽ là một mốc son trong chiến lược giải cứu toàn bộ 600 cá thể gấu còn bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam. Maggie Q diễn giải rằng qua nỗi buồn thì niềm vui sẽ tới, và mở ra một cánh cửa mới. Phượng hoàng là biểu tượng của sự hồi sinh từ đống tro tàn.

Một số hình ảnh Ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Việt Maggie Q thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam:

Ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Việt Maggie Q thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và đặt tên cho một chú gấu6

Maggie Q là đại sứ thiện chí của tổ chức Động vật Châu Á. Từ năm 2004, khi lần đầu cô biết đến những sự thật tàn bạo của nạn nuôi gấu lấy mật, sinh nhật năm đó cô đã dành toàn bộ quà tặng để tài trợ cho dự án gấu.

Ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Việt Maggie Q thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và đặt tên cho một chú gấu5

Nữ diễn viên đã đặt đặt tên cho một cá thể gấu mới rất đặc biệt, Phoenix (Phượng hoàng). Cô mong muốn Phoenix sẽ là một mốc son trong chiến lược giải cứu toàn bộ 600 con gấu còn bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam.

ANH GAU MAGGIE Q DAT TEN

Phoenix - chú gấu được Maggie Q đặt tên. Đây là con gấu được cứu hộ tại nhà của trùm mà túy tỉnh Lạng Sơn cuối tháng 6/2019, sau 18 năm nuôi nhốt lấy mật. Con gấu này sống tại khu công trường xây dựng ồn ào, trong lồng sắt, giữa trời nắng nóng, điều kiện dinh dưỡng không đảm bảo, nên dù là gấu cái trưởng thành nhưng cân nặng chỉ khoảng 80 - 90 kg. Đây là cá thể gấu thứ 205 được tổ chức này cứu hộ.

Ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Việt Maggie Q thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và đặt tên cho một chú gấu3

Chú gấu được Maggie Q đặt tên được khám sức khoẻ.

Ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Việt Maggie Q thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và đặt tên cho một chú gấu9

Maggie Q lần đầu tôi đến thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam là 2009, và năm 2019 là lần "trở lại" sau 10 năm

Ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Việt Maggie Q thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và đặt tên cho một chú gấu8

Ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Việt Maggie Q thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và đặt tên cho một chú gấu7

Ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Việt Maggie Q thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và đặt tên cho một chú gấu2

DSC_1636

Maggie Q mang hoa đến tưởng niệm chú gấu được cô đặt tên đã qua đời năm ngoái.

NAM_4819

Ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Việt Maggie Q thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và đặt tên cho một chú gấu4

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ