• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngôi trường nơi 2 con của Công nương Kate theo học có 4 học sinh nghi nhiễm Covid-19

Thế giới 27/02/2020 10:46

(Tổ Quốc) - 4 học sinh trường Thomas’s Battersea, nơi Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đang theo học, hiện tự cách ly tại nhà do lo ngại có thể đã nhiễm Covid-19.

Vào tối ngày 26/2 (giờ địa phương), trang Metro đưa tin, 4 học sinh trường Thomas's Battersea hiện đã tự cách ly ở nhà và chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Hai trong số bốn em được cho là có các triệu chứng giống như bị cúm sau khi tham gia một chuyến đi của trường tới Italy.

Thomas's Battersea là trường tư thục uy tín nổi tiếng của London, được vợ chồng Công nương Kate lựa chọn để Hoàng tử George và Công chúa Charlotte theo học.

"Cũng giống các trường học khác, chúng tôi rất nghiêm túc và lo ngại về nguy cơ lây lan của Covid-19. Đến nay, chúng tôi đang thực hiện theo các hướng dẫn của chính phủ trong việc đề phòng và quản lý các ca bệnh trong trường hợp có nhân viên hay học sinh nghi nhiễm virus hoặc có các triệu chứng mắc bệnh. Trường chúng tôi đang có một nhóm nhỏ học sinh đang ở nhà chờ kết quả xét nghiệm", phát ngôn viên trường Thomas's Battersea, ở phía tây nam London, nói.

Ngôi trường nơi 2 con Công nương Kate theo học có 4 học sinh nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Trường tư thục Thomas's Battersea.

Ngôi trường nơi 2 con Công nương Kate theo học có 4 học sinh nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Vợ chồng Công nương Kate cùng đưa 2 người con đến trường trong năm học mới.

Đại diện của ngôi trường này cũng nói thêm rằng: "Chúng tôi cũng đã thông báo tới toàn thể phụ huynh và vẫn tiến hành liên lạc thường xuyên với các ủy ban, hội đồng nhà trường để đảm bảo rằng các thông tin quan trọng được cập nhật. Tất nhiên, chúng tôi sẽ duy trì việc bảo mật về thông tin cá nhân của nhân viên và các em học sinh".

Hiện hàng chục trường học trên khắp nước Anh đã có hành động quyết liệt nhằm bảo vệ học sinh giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng ở châu Âu. Một số trường học đã đóng cửa, trong khi số khác thì cho học sinh nghỉ ở nhà để theo dõi vì lo ngại các em có thể nhiễm bệnh sau chuyến trượt tuyết ở Italy.

Nguồn: Metro

Báo Thái đưa tin một người đàn ông nước này giấu chuyện vừa về từ Nhật Bản đẩy 30 y bác sĩ vào tình trạng nghi ngờ nhiễm Covid-19 và bị cách ly - Ảnh 3.

 

Diệp Lục - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ