• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngủ quên trước giờ thi, nam sinh được CSGT cùng tình nguyện viên cắt cửa đưa đến trường

Thời sự 10/08/2020 13:59

(Tổ Quốc) - Trong khi ngủ quên giờ thi THPT Quốc gia 2020, một nam sinh tại TP Lào Cai đã được CSGT cùng tình nguyện viên cắt cửa đưa đến trường.

Sáng 10/8, trên mạng xã hội Facabook lan truyền đoạn clip kèm theo thông tin một nam sinh ở phường Duyên Hải, TP Lào Cai (Lào Cai) ngủ dậy muộn, được cán bộ CSGT đến tận nhà cắt cửa, gọi dậy, dùng xe chuyên dụng đưa đến điểm thi tốt nghiệp THPT đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Theo clip đăng tải, một nam sinh ngủ quên không đi thi được cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến tận nhà gọi cửa nhưng mãi không dậy.

Sau đó, mọi người phải cắt tấm tôn, vào gọi nam sinh này dậy đi thi. Đoạn clip cũng ghi lại cảnh cậu này còn chưa mặc quần áo chỉnh tề đã được CSGT và tình nguyện viên đưa đến điểm thi.

Rất may, thí sinh này kịp giờ vào phòng thi.

Đoạn video sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, nam sinh này may mắn khi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên.

Nhiều người cũng dành lời khen cho cán bộ CSGT và tình nguyện viên kịp chở nam sinh đến điểm thi.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, anh Lê Trịnh Vương (anh trai nam sinh ngủ quên đi thi) cho biết, câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội là của em trai anh tên L.H.Q.

Theo anh Vương, bình thường Q. rất tự giác. Hôm trước H.Q. còn dậy từ 4h sáng để chuẩn bị đi thi nên gia đình rất yên tâm.

Vào sáng nay (10/8), gia đình anh Vương bận xuống nhà hàng mới để khai trương nên mọi người trong gia đình xuống quán hết, nghĩ Q. ở nhà tự lập nên yên tâm.

Anh Vương nói rằng, do tối qua, Q. học bài đến 3h sáng mới đi ngủ, mệt quá nên đã ngủ quên giờ đi thi.

Rất may, khi điểm danh, nhà trường không thấy có mặt nam sinh này nên đã báo về cho gia đình.

"Gia đình tôi xin cảm ơn cán bộ CSGT và tình nguyên viên đã đến tận nhà đón em tôi đến điểm thi kịp giờ", anh Vương bày tỏ.

Hoàng Hải

NỔI BẬT TRANG CHỦ